Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã lên án hiệp ước Liên Xô - Đức Quốc xã 1939 là "trái đạo đức".
Hiệp ước Molotov-Ribbentrop được ký chỉ một tuần trước khi Đức xâm lược Ba Lan.
Trong bài viết cho tờ báo Ba Lan Gazeta Wyborcza, ông Putin cũng bày tỏ nỗi buồn về vụ Liên Xô tàn sát các sĩ quan Ba Lan tại rừng Katyn năm 1940.
Lời nói của ông được xem là cố gắng giảm nhẹ căng thẳng với Ba Lan quanh Thế chiến Hai.
Nhưng ông cũng nói rằng thỏa thuận Munich, được Pháp và Anh ký, đã làm hỏng nỗ lực xây dựng liên minh chống Đức.
Ông Putin là một trong nhiều lãnh đạo đi dự buổi lễ ở thành phố Gdansk của Ba Lan hôm thứ Ba, đánh dấu 70 năm ngày Ba Lan bị xâm lược.
Trong bài báo, cũng được đăng trên website chính phủ Nga, ông Putin viết: "Nhiệm vụ của chúng ta là dỡ bỏ gánh nặng nghi ngờ và thiên kiến từ quá khứ trong quan hệ Ba Lan - Nga."
"Nhiệm vụ của chúng ta...là lật sang trang và bắt đầu viết nên trang mới."
|
tqvn2004 gửi hôm Thứ Ba, 01/09/2009
|
Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
|
GS. Tsuboi Yoshiharu - Góc nhìn khác của một học giả Nhật về tư tưởng Hồ Chí Minh | Một cuộc phỏng vấn hay trên Tuần Việt Nam: Cựu Bộ trưởng Tư pháp bàn về Dân chủ và Pháp quyền |
Gửi phản hồi mới (xin gõ tiếng Việt có dấu và tuân thủ Nguyên tắc Dân Luận để được chấp nhận)