Barack Obama

Chép Sử Việt - Thả thêm nữa! Ơn Đảng… Dân chủ, ơn Chính phủ Mỹ, ơn bác Obama… Ha ha!

Thế nhưng… Nhân dân hãy cảnh giác! Có thể người ta đang chuẩn bị để sau khi vào TPP, thậm chí chỉ sau khi “ăn chắc” vào, hoặc bác Obama kết thúc chuyến thăm, là lại có đợt xử lý mới.

2776 lượt đọc kể từ Sun, 13/04/2014 - 09:19

Chuyện Obama đi làm trò hề

Ở Mỹ, muốn công chúng chú ý tới, không thể “chỉ đạo” CNN, New York Times hay Wall Street Journal “phối hợp tuyên truyền”. Đôi khi, ông nguyên thủ cũng phải làm trò hề!

2056 lượt đọc kể từ Wed, 09/04/2014 - 20:32

"Đề nghị Mỹ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam"

Chiều 24/3 (theo giờ địa phương), ngay trước phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp xúc với nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước tham dự hội nghị.

792 lượt đọc kể từ Tue, 25/03/2014 - 17:11

Năm 2013: Năm thất bại của Tổng thống Obama

Ông Obama đổ lỗi rất nhiều cho sự thiếu tiến bộ của ông đối với đảng Cộng hòa hiện kiểm soát Hạ viện. Ông nói với các nhà tài trợ giàu có trong cuộc họp riêng ở Los Angeles tháng trước: “Rào cản lớn nhất và trở ngại cho chúng ta hiện nay là Quốc hội, và đặc biệt là ở Hạ viện.". Sự chia rẽ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa dường như quá lớn đến nỗi không có sự thương lượng nào có thể hàn gắn. Kết quả là TT. Obama kết thúc năm 2013 với rất ít nỗ lực đã được thực hiện.

1168 lượt đọc kể từ Sat, 28/12/2013 - 16:19

Obama hủy cuộc gặp Putin: Chấn động ngoại giao Nga-Mỹ

Cuộc hội kiến giữa Barack Obama và Vladimir Putin bên lề thượng đỉnh G20, tại St-Petersbourg, sẽ không diễn ra đầu tháng tới như dự kiến đưa ra vào tháng 6. Hôm qua, Nhà Trắng chính thức ra thông báo về việc này, sau nhiều tuần để ngỏ một khả năng như vậy.

2381 lượt đọc kể từ Fri, 09/08/2013 - 04:26

Việt Nam được lợi từ sau hội kiến Barack Obama – Trương Tấn Sang?

Sau chuyến công du Hoa Kỳ rất được dư luận chờ đợi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đặc biệt là sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25/07/2013, liệu Việt Nam có thu được lợi ích gì hay không ? Đó là câu hỏi RFI Việt ngữ đã đặt ra cho nhà báo tự do, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

1935 lượt đọc kể từ Wed, 31/07/2013 - 14:30

Phạm Thị Hoài - Hai động tác của Obama

Ở phút thứ 12:15, trong khi ông Chủ tịch Việt Nam đang phát biểu thì ông Tổng thống Hoa Kì điềm nhiên thò tay vào túi áo vét, lấy một mảnh giấy ra nghiên cứu. Trong 20 giây đồng hồ tiếp theo, Obama bỏ mặc vị khách của mình để “tranh thủ làm việc riêng”, ngay cả khi ông Trương Tấn Sang đã dứt lời và người phiên dịch đã bắt đầu phần mình. Chỉ thiếu điều ngài Tổng thống rút điện thoại ra tranh thủ nhắn tin cho vợ.

6089 lượt đọc kể từ Mon, 29/07/2013 - 04:19

Tổng Thống Obama và nhà lãnh đạo Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ sâu rộng hơn

Mang theo một bản sao của lá thư Hồ Chí Minh gửi Cựu tổng thống Mỹ Harry S. Truman, vị Chủ tịch nước Việt Nam gặp gỡ Tổng thống Obama vào thứ Năm để cam kết tăng cường mối quan hệ về thương mại và quân sự với Hoa Kỳ, ngay cả khi họ lúng túng trên vấn đề nhân quyền.

1145 lượt đọc kể từ Sun, 28/07/2013 - 17:32

Đặng Ngữ - Chuyến tới, nhất định cho thằng Điếu Cày đi cùng

Mặc dù được bà con toàn thế giới ví dầu Hoa Kỳ thuộc vào hạng lái súng số một thế giới nhưng thằng nớ hắn kiêu kỳ lắm. Không phải ai mua hay cứ trả giá cao là hắn bán cả đâu. Bán súng ống hỏa tiễn là cứ phải có điều kiện, bán là bán cho bạn bè, bán là bán cho đồng minh hoặc chí ít là bán cho người chuẩn bị đối địch với đối thủ của thằng chả. Mà mình thì... e hèm... vừa chơi vừa chửi thằng Mẽo thì cũng ngặt. Có người thúi miệng bảo rằng quân mình mua giúp thằng Tàu để Tàu cọp pi công nghệ tối tân của Hoa Kỳ, chắc chỉ đồn thôi chứ ai mà ốt dột làm ba cái chuyện kì cục quặc như vầy. Cho nên, thấy vậy mà cái này khó cho chủ tịch Sang nhà mình rồi.

4216 lượt đọc kể từ Sat, 27/07/2013 - 17:56

Đinh Từ Thức - Món quà mật mã

Sáng ngày 25 tháng 07, 2013, sau cuộc thảo luận riêng với Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Tổng Thống Obama đã mở cửa Phòng Bầu Dục cho báo chí chứng kiến lời phát biểu của hai ông, tổng cộng kéo dài 18 phút 32 giây. Vào cuối lời phát biểu kéo dài gần 9 phút, kể cả thời gian chuyển sang Việt ngữ, ông Obama cho biết, trước khi kết thức cuộc thảo luận riêng, ông Trương Tấn Sang đã tặng ông một món quà, là bản sao lá thư Ông Hồ Chí Minh gửi cho cố Tổng Thống Truman vào năm 1946, yêu cầu Mỹ giúp đỡ. Báo chí không được coi món quà đó như thế nào. Cũng như không được biết ông Obama tặng ông Sang cái gì.

3461 lượt đọc kể từ Sat, 27/07/2013 - 15:01

Joshua Kurlantzick- 'Con voi trong phòng' trong chuyến viếng thăm của Chủ tịch Sang

Cũng như giới lãnh đạo Trung Quốc, những người mà Việt Nam dùng làm khuôn mẫu cho các chương trình cải cách của mình, các quan chức cao cấp của đảng như Chủ tịch Sang đặt toàn bộ tính chính danh của mình vào sức bật kinh tế vì họ không cho phép việc tự do bầu cử và uy tín của họ từ những cuộc chiến tranh trước đây đã phai nhạt dần. Tính chính danh ấy đang suy giảm; nhóm lãnh đạo Việt Nam hiện tại có thể bắt giữ nhiều công dân của mình, nhưng dường như họ không thể bắt giữ được sự suy yếu của Việt Nam.

3760 lượt đọc kể từ Sat, 27/07/2013 - 01:31

Tuyên Bố Chung Của Tổng Thống Barack Obama và Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang báo với Tổng thống Obama nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc thúc đẩy nhân quyền và thương tôn luật pháp, và bảo vệ quyền của tín đồ tôn giáo. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng khẳng định Việt Nam đã được chuẩn bị để ký Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn vào cuối năm nay và tuyên bố rằng Việt Nam sẽ mời các Báo cáo viên đặc biệt về tự do tôn giáo và tín ngưỡng trong năm 2014. Hai bên tái khẳng định cam kết của họ để tô trọng Hiến chương LHQ và Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

1754 lượt đọc kể từ Fri, 26/07/2013 - 12:30

John Sifton - Tại sao Obama lại đi gặp chủ tịch Việt Nam?

Chính quyền Obama cũng nên đưa ra một câu hỏi cơ bản cho chính mình: Liệu Hoa Kỳ có nên tiếp tục việc đối tác bình thường với một nhà nước chuyên hình sự hoá hành động kêu gọi dân chủ và chẳng có dấu hiệu nào hướng đến cải cách?

4994 lượt đọc kể từ Fri, 26/07/2013 - 01:47

Obama lạc quan về quan hệ Việt - Mỹ

"Hoa Kỳ tiếp tục tin rằng tất cả chúng ta phải tôn trọng các vấn đề như tự do bày tỏ, tự do tôn giáo, tự do hội họp," ông Obama nói với các phóng viên ở Phòng Bầu dục, trong khi ông Sang ở cạnh.

2568 lượt đọc kể từ Fri, 26/07/2013 - 01:33

Greg Rushford - Ông Sang đến Washington (Phần cuối)

Từ góc nhìn của Việt Nam, chiến lược đàm phán TPP gợi nhớ đến cách Tổng thống Lyndon Johnson và Tổng thống Richard Nixon từng đặt các chính sách của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam trên tiền đề là nếu siêu cường quốc giàu có này gây đủ áp lực, quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé này rốt cuộc sẽ chiều theo ý muốn của Mỹ. Nhưng trừ phi Việt Nam có được thêm cơ hội có ý nghĩa để tiếp cận thị trường Mỹ mà họ đang theo đuổi trong TPP, khó mà nghĩ ra được lý do nào hợp lý khiến họ phải chịu quy phục.

927 lượt đọc kể từ Thu, 25/07/2013 - 16:07

Greg Rushford - Ông Sang đến Washington (Phần 1)

Với Trương Tấn Sang, câu hỏi gây khó xử sẽ là giải thích cho Obama hiểu giới lãnh đạo Việt Nam nghĩ là họ thực sự được lợi gì khi giam giữ hơn 160 tù chính trị. Đây là những công dân Việt Nam không phạm “tội” gì cả – ngoài việc lên tiếng hòa nhã than phiền rằng chính quyền của họ bị xem là ngày càng tham nhũng và thiếu trách nhiệm giải trình. Và Obama có thể hỏi về một nghị định của Hà Nội ngày 15/7 nhằm cấm ngôn luận “chống lại nhà nước của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, hay bất cứ ý kiến phê phán nào mà đảng e ngại có thể “gây nguy hại cho an ninh quốc gia”, theo tường thuật của Đài Á Châu Tự Do. Nghị định này ngắm đến các biểu tượng internet phổ biến như Google và Facebook.

1430 lượt đọc kể từ Wed, 24/07/2013 - 15:09

Chương trình nghị sự cho cuộc họp Obama-Trương Tấn Sang

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi chính phủ của Tổng Thống Obama hãy công khai nêu lên các trường hợp cá biệt, như trường hợp Luật sư Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày, tức nhà báo tự do Nguyễn văn Hải, và trường hợp Luật sư Lê Quốc Quân, đang chờ bị truy tố về những cáo buộc về tội trốn thuế, mà Human Rights Watch cho là có tính cách ngụy tạo.

2223 lượt đọc kể từ Tue, 23/07/2013 - 21:39

Nguyễn Hoàng - Trước giờ gặp nguyên thủ Việt - Mỹ

Nhân quyền, trong đó có quyền thành lập công đoàn độc lập, không chỉ là chủ đề có trong các vòng đàm phán để Việt Nam gia nhập TPP mà còn là rào cản đối với lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

1546 lượt đọc kể từ Tue, 23/07/2013 - 21:00

Lão Nông - Thư ngỏ gửi Người Cũ

Có câu "con dại cái mang" / Thằng con tôi nó sắp sang chơi ngài / Thôi thì ngài hãy nể tôi / Có gì xin cứ lựa nhời bảo ban! / Con tôi tính thích nồng nàn / Cứ ham đàn đúm "Bạn Vàng" đâu đâu / Nói nhiều cũng rức cả đầu / Con hư tại mẹ, bào hao xiết chừng!

1417 lượt đọc kể từ Tue, 23/07/2013 - 20:49

Thư ngỏ lần 2 của ông Trần Văn Huỳnh đến Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Một công dân với trái tim luôn hướng về đất nước mặc cho bất kể sự đè nén nào anh ta phải chịu đựng thì không bao giờ nên ngăn cấm, huống chi là lấy đi tự do của anh ta. Do đó, chúng tôi, một gia đình không thể chịu đựng thêm giây phút nào khi phải chứng kiến người thân yêu đau khổ, sẽ làm hết mọi khả năng của mình cho đến ngày con trai tôi trở về trong vòng tay gia đình. Như một lẽ tự nhiên, xét cho cùng đó cũng là nỗi lòng của bất kì ai mong mỏi tự do. Và tôi tin rằng việc hỗ trợ họ hoàn toàn phù hợp với lợi ích lẫn lương tri của Hoa Kỳ.

1942 lượt đọc kể từ Tue, 23/07/2013 - 16:13

Thư của Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ gửi TT Obama về chuyến thăm của Chủ tịch Việt Nam

Chỉ riêng trong năm nay, hơn 50 nhà vận động cho nhân quyền Việt Nam đã bị bắt giam tuỳ tiện. Theo lời một nhân chứng từng điều trần trước Tiểu ban Châu Á vào đầu năm thì “trong 6 tuần đầu tiên của năm 2013, số người bị kết án trong các phiên toà chính trị đã ngang với con số của cả năm 2012”. Những số liệu thống kê này thực sự gây lo ngại sâu sắc, và phản ảnh thái độ không khoan dung đối với nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.

2068 lượt đọc kể từ Mon, 22/07/2013 - 03:09

Nguyên thủ Mỹ-Việt sẽ bàn về nhân quyền

Thông cáo của Thư ký Báo chí Nhà Trắng viết: "Tổng thống [Obama] sẽ nhân cơ hội này thảo luận với Chủ Tịch Sang làm thế nào để củng cố hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai nước trong các vấn đề chiến lược của khu vực và tăng cường hợp tác với khối Asean".

1802 lượt đọc kể từ Fri, 12/07/2013 - 14:42

Jonathan London - Có cơ hội là được, nhưng các ông có làm gì không?

Rõ rằng, gặp gỡ này là một cơ hội lịch sử cho nhà nước Việt Nam. Theo tôi biết bên Việt Nam đã rất mong có một gặp gỡ như thế từ lâu rồi. Nhưng, những hành vi của Hà Nôi trong một số hồ sơ như nhân quyền đã làm cho giới lãnh đạo Mỹ rất khó chịu.

1680 lượt đọc kể từ Thu, 11/07/2013 - 12:01

Phạm Thị Hoài - Bao giờ em sẽ dẫn con về thăm nhà?

Em đến nước Đức như một dãy số không dàn hàng ngang. Không gia đình. Không nghề nghiệp. Không bằng cấp. Không học vấn. Không ngoại ngữ. Không một xu dính túi. Tất nhiên là không hộ chiếu, không thị thực nhập cảnh. Không cả nhan sắc. Đến chơi nhà, tôi còn thấy em không giỏi việc nội trợ; bồn tắm thì vương mấy cọng rau, tủ lạnh vướng vài sợi tóc. Khi đã tàn nhẫn thì tạo hóa tàn nhẫn triệt để. Tất cả 50 hạt trên 10 gióng của chiếc bàn tính gẩy là số phận em đều đứng im.

3206 lượt đọc kể từ Fri, 21/06/2013 - 13:16

Obama để dân thường phát biểu thay

Mẹ của một đứa trẻ mất mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook hồi năm ngoái đã thay Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu định kỳ hàng tuần qua sóng phát thanh.

358 lượt đọc kể từ Tue, 16/04/2013 - 01:08
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Thật may phước cho nhà cầm quyền nào có người dân không biết suy nghĩ!

— Adolf Hitler

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 0 thành viên300 khách truy cập.


Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!