Đinh Tấn Lực

Đinh Tấn Lực - Tớ Chấp CMN Luôn!

Chớ sao? Phải sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo! Ta đã từng chỉ đạo xài vật chứng condom, dùng án trốn thuế cho thuê nhà/án quan hệ nam nữ vị thành niên/án trốn thuế doanh nghiệp… thì sá gì chuyện tạm giam để truy tố với tội danh gây rối trật tự giao thông?

40920 lượt đọc kể từ Fri, 28/02/2014 - 21:55

Đinh Tấn Lực - Những Liệt Sĩ Ngậm Ngùi Chết Thêm Lần Nữa

Chỉ còn vài hôm nữa là đến ngày kỷ niệm 35 năm cuộc chiến tranh chống TQ xâm lược. Đừng hỏi vì sao Khí Phách Việt bị đảng chôn vùi dưới mớ chữ vàng nô lệ. Nếu có khả năng đội mồ đứng dậy, có lẽ các tử sĩ Vị Quốc Vong Thân sẽ khoan thai nhếch mép khinh miệt: "Lãnh đạo đảng xua quân “đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc"

71906 lượt đọc kể từ Thu, 13/02/2014 - 17:58

Đinh Tấn Lực - Ái Èn Iển Ạy Ằng Ủi Ạt Ờ…

FB không làm phiền ai, và cật lực cố tránh làm phiền bất cứ ai. Tuy nhiên, trong tay những người bị đàn áp, vào thời buổi này, thì quả thực không có phương tiện truyền thông nào bảnh hơn FB, để bày tỏ/truyền đạt ý tưởng, thực thi quyền phát biểu/phản biện, và nối kết hành động với nhau… bất kể nhà nước có đồng ý hay không.

50743 lượt đọc kể từ Sun, 09/02/2014 - 07:33

Đinh Tấn Lực - Bá Ngọ Bọn Thù Địch Nhân Quyền

Rõ là VN không có nhân quyền gì để vi phạm. VN chỉ vi phạm các cam kết với LHQ về nhân quyền của toàn nhân loại.

Không một ai có thể đoán chắc được bao nhiêu phần trăm rằng vụ bắt bớ này là do bộ côn đồ chơi gác kèo bộ ngoại giao một lần nữa, và bao nhiêu phần trăm là phe đảng quyền cài bẫy phe chính quyền bằng cách dập nát mớ nhân quyền trên nghị quyết. Chỉ biết chắc bắp là cánh ngoại giao lại phải ấp úng, như thông lệ, trước dư luận quốc tế.

17062 lượt đọc kể từ Wed, 05/02/2014 - 14:14

Đinh Tấn Lực - Thánh Gióng Quý Tỵ Đã Vươn Vai Như Thế Nào?

Tất cả cùng hiển thị rõ nét Thánh Gióng Quý Tỵ đã vươn vai như thế nào.

Chính từ những nỗ lực đấu tranh dũng mãnh đó, mà, nhìn ngược lại, người ta mới có thể lý giải phần nào các kiểu đối phó manh mún/vụn vặt/thụ động… của một nhà nước chuyển đổi từ chế độ công an trị qua côn đồ trị. Kiểu đối phó tình thế này sẽ ngày càng dày đặc, ngày càng hạ tiện, ngày càng bớt buồn cười, tăng buồn nôn…

Rất nhiều người đồng ý với nhà báo Hữu Thọ: “Đừng khoanh tay nhìn Đảng tan rã!”.

Nhân dân đang xắn tay áo góp sức giúp nó tan rã nhanh hơn đấy chứ!

40370 lượt đọc kể từ Fri, 31/01/2014 - 19:22

Đinh Tấn Lực - Lê Duẩn Toàn Tập Tái Bản

Một Lê Duẩn, với ngần ấy “trí tuệ” lẫn “công đức”, và được lũ “hậu duệ” của đảng, sau các thứ “đúc tim cho tượng ngựa”, hay dâng “cỗ đầu trâu” nhập vong cho tượng, hiện đang dồn sức tâng công bằng những tượng đài cho đến đền thờ… đã nói lên điều gì?

53175 lượt đọc kể từ Fri, 24/01/2014 - 16:08

Đinh Tấn Lực - Quy Trình Tư Pháp Vốn Lời

Tể tướng ngỏ lời / Tập đoàn nghe lời / Tổng giám xuýt xoa nhận lời / Đồng bọn hồ hởi chia lời

774 lượt đọc kể từ Wed, 08/01/2014 - 15:19

Đinh Tấn Lực - Nói Với Ai, Làm Viên Đá Cuội…

Có người nuôi hy vọng vào những lời có cánh (vút cao và sắp hạ) này. Có người muốn khích cho mọi thứ lộng giả thành chân. Riêng Lực tôi chân thực nghĩ rằng: Có lẽ TTg không nên tranh đua hơn thiệt chi nữa với bác Tổng về thứ Trò Đùa Cao Cấp bằng loại ngôn ngữ từng giết dân mình suốt tám thập kỷ qua, thế này. Nhé!

47953 lượt đọc kể từ Sun, 05/01/2014 - 17:01

Đinh Tấn Lực - Huy Chương Lòe Cân Ký

Trước tiên, mọi người đều có thể chiêm ngưỡng ảnh đẹp của thừa tướng ta ở khắp nơi, từ hội nghị này qua thượng đỉnh khác, từ buồng lái con SU cho tới cửa chui vào bụng con Kilo…

Nhưng chẳng ai thấy bóng dáng thừa tướng ở những nơi thiên tai, hỏa hoạn, xả lũ chết dân. Lại càng khó thấy thừa tướng ló mặt, vào những lần ngư dân bị bắn/bị giết/bị cướp trên ngư trường truyền thống của ta và chật vật kéo tàu/kéo thây về đất liền, chưa nói tới an ủi hay động viên. Thừa tướng chưa bao giờ xuất hiện trước những đám tang xây mộ gió.

20138 lượt đọc kể từ Sat, 04/01/2014 - 03:22

Đinh Tấn Lực - Thông Điệp 2014, Khi Về Tới Xã

ĐCM nó đừng tưởng hói trán cao là thông minh. Hỏi như này thì có phải là ngu lâu dốt bền không: “Bên cạnh thanh tra, các ngành kiểm toán, điều tra, kiểm sát, tòa án thì sao, đã làm hết trách nhiệm chưa?“. Bà mẹ cái thằng ngu, nói thế là đeos hiểu cách gửi thông điệp: “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch”.

34732 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 18:14

Đinh Tấn Lực - Người Ta Thấy Gì Từ Nam Vang?

Dân Kamp không muốn chờ đến lúc Hun Sen 74 tuổi rồi xuống ghế, truyền ngôi cho con. Dân Kamp đã quá sức chán ngán cái chế độ tư túi suốt nhiều thập kỷ và làm thui chột cả dân tộc này. Không chỉ làm thui chột sức tiến, mà còn thui chột cả tính-tình người, thuộc nhiều thế hệ. Họ muốn vượt qua nỗi nhục cầm tờ hộ chiếu Kampuchia.

49059 lượt đọc kể từ Wed, 01/01/2014 - 22:42

Đinh Tấn Lực - Tiền Đi Đâu Về Đâu?

Còn, ngư dân thì đánh cá ở ao hồ sông lạch cũng chẳng sao. Nông dân có thất thu thì có phải là do lãnh đạo muốn thế đâu? Công nhân có bị ức hiếp là do lỗi của họ không bầu đúng người vào công đoàn!… Nhà nước chỉ lo thu thuế vượt chỉ tiêu ngân sách. Mà vẫn được tiếng thương dân chưa được no ấm/vui khỏe/tiến bộ như nhân dân lân quốc, chỉ vì họ không còn đủ tiền…

27523 lượt đọc kể từ Thu, 26/12/2013 - 19:58

Đinh Tấn Lực - Kiều Nữ Molisa Tạo Dáng Selfie

Hãy phóng tầm nhìn bao la hơn chút, để thấy rằng các quốc gia phát triển, kể cả Mỹ/Đức/Nhật/Hàn, chỉ mới biết tới luật bảo vệ lao động chung chung, chỉ nhắm mục tiêu “Số Không Tai Nạn Lao Động” (Zero-accident Campaign), mà chẳng hề có mảng nào đặc biệt bảo vệ lao động phụ nữ. Thế thì làm sao có được một đời sống hạnh phúc thứ nhì thế giới như ta, vang danh năm châu bốn bể về một xã hội công bằng – dân chủ – văn minh?

16333 lượt đọc kể từ Sat, 21/12/2013 - 17:31

Đinh Tấn Lực - Ở Lại Đảng Thì Được Gì?

Phải làm mọi cách, và bằng mọi giá, để giữ đảng viên, bởi việc mồi chài đảng viên trong thời buổi này không phải là một nỗ lực nhỏ gọn. Chí ít là đừng để tình trạng mở mồm ra là cực lực xâm phạm đến mẫu thân của đảng đang nhanh chóng lan truyền từ giới đảng viên lão thành xuống tới giới đảng viên trẻ và đang có xu thế trở thành truyền thống hiện đại.

50807 lượt đọc kể từ Tue, 10/12/2013 - 07:57

Đinh Tấn Lực - Dự Thảo Làm Mới Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Ở mức cao nhất là những người đang phải gánh vác trách nhiệm điều hành đất nước rất nặng nề. Họ có quyền bình đẳng trong việc sử dụng tài nguyên quốc gia, định hướng tiến lùi cho dân tộc, và sử dụng mọi phương tiện quốc gia cho những nhu cầu mà giai cấp cai quản đất nước nhận định là hợp lý và ích lợi nhất theo nguyên tắc mọi người vì mình. Còn đại khối dân chúng thuộc giai cấp hoàn toàn được hưởng kết quả của thành phần điều hành đất nước nêu trên. Khối dân chúng này có quyền tuyệt đối bình đẳng về mọi nghĩa vụ. Họ có quyền đóng góp cho đất nước theo sự điều động hợp tình hợp lý vừa nói của giai cấp điều hành đất nước.

29075 lượt đọc kể từ Fri, 06/12/2013 - 15:11

Đinh Tấn Lực - Hải Yến & Cơn Bão Phạm Pháp Công Khai

Ông Chấn và cơn bão án oan lịch sử đã để lộ ra một câu trả lời rốt ráo: Không có cách nào khác ngoài việc dẹp bỏ chế độ độc tài hiện nay để xây dựng một thể chế pháp quyền do chính dân làm chủ.

36996 lượt đọc kể từ Mon, 11/11/2013 - 13:45

Đinh Tấn Lực - Từ Mark Tới Uy

Ở vị trí của một người cả đời chỉ mong thiết kế và cải tiến cho tốt đường dẫn kết nối mọi nguồn giao tiếp xã hội, tôi chân tình xin lỗi bạn về bản án ô nhục mang tính lịch sử của thời đại tin học này. Xin lỗi Ba Má của bạn. Xin lỗi anh chị em của bạn. Xin lỗi tất cả những người đã thành tâm cầu nguyện và hiệp thông cầu nguyện cho bạn. Xin lỗi những người từng vượt nhiều trăm cây số để về đứng trước cổng tòa án Long An hồi sáng này. Xin lỗi cả những người dõi mắt trên màn hình FB suốt ngày 29 (hoặc đêm 28 ở bên kia bán cầu) để theo dõi phiên tòa “công khai” mà ai cũng cảm nhận phần đuôi rõ hơn phần đầu của từ công khai.

67903 lượt đọc kể từ Wed, 30/10/2013 - 20:59

Đinh Tấn Lực - Đạo Cạy Cửa

"Trong các vụ tham nhũng, số thừa hành chiếm số đông, họ lại là cán bộ công chức nhà nước có nhân thân tốt… nhưng cũng không loại trừ có tiêu cực trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử"

68282 lượt đọc kể từ Fri, 18/10/2013 - 19:52

Đinh Tấn Lực - Từng Bước Từng Bước Đầu…

Hãy nhớ: “đảng ta” là đảng cầm quyền, tức là có toàn quyền dựng bảng cấm. Do đó, kinh tế không được phép thường trực đứng trước khó khăn, bất kể là tạm thời hay vĩnh viễn: Kế hoạch phải phủ trùm. Mục tiêu phải rộng khắp. Vĩ mô phải bình ổn. Mô hình phải cải tiến. Lạm phát phải đứng yên. Chất lượng phải nhảy vọt. Nợ công phải ngồi xổm. Nợ xấu phải nằm im. Tín dụng phải an toàn. Chứng khoán phải năng động. Kiều hối phải gia tăng. Nhập siêu phải tụt dốc. Tăng trưởng phải lũy tiến. An sinh phải bảo đảm. Hộ nghèo phải biến mất. Giá cả phải dậm chân. Vi mô phải vượt khó.

15593 lượt đọc kể từ Sun, 13/10/2013 - 07:34

Đinh Tấn Lực - Ký Tên Vào Lịch Sử

Lịch sử sẽ phải sang trang, anh thấy cả đấy, là khi khát vọng của nhân dân không chỉ là tự do mà còn là tiến trình cất đi nỗi nhục nhược tiểu/lạc hậu của một đất nước không thiếu tài nguyên, một dân tộc không hiếm người hiền, một lớp trẻ không hề cam chịu thua kém lân bang. Nhất là không thể chấp nhận thua cả Cao Miên và Miến Điện. Lịch sử sẽ phải sang trang. Việt Nam sẽ phải cất cánh.

79745 lượt đọc kể từ Wed, 09/10/2013 - 01:27

Đinh Tấn Lực - Trọng Chuốc Khinh

Tuyệt đại đa số nhân dân ta nhất trí tôn trọng tuyệt đối công việc nội bộ của đảng nhằm chăm lo chu đáo mọi sinh hoạt cho toàn bộ xã hội, từ tư tưởng tới khát vọng, từ xưởng đẻ tới nhà tù, từ đường sắt cao tốc tới điện hạt nhân, thậm chí từ bữa cơm rau luộc đến dây cáp qua sông…

28063 lượt đọc kể từ Thu, 03/10/2013 - 13:57

Đinh Tấn Lực - Canh Hẹ Trên Trời vs. Điền Đan Dưới Đất

Trong bối cảnh đó, các thứ tuyên truyền theo kiểu “Không thể ‘tam quyền phân lập’…” (Bùi Văn Học – ANTPĐN), hay“Giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng ta” (Lê Mạnh Thắng - ANTĐ), chỉ càng tô đậm thêm bức tranh Vỡ Trận.

Và chắc chắn sẽ làm cho cả Bill Gates lẫn cựu Thủ tướng Anh quốc Tony Blair đang lăm le đóng vai trò cố vấn cho Chính phủ VN về kinh tế hẳn thêm phần nhức đầu.

Họ sẽ không hỏi làm cách nào VN có thể giải quyết những vấn nạn kinh tế chằng chịt đó trong một thể chế công an trị.

25636 lượt đọc kể từ Tue, 10/09/2013 - 18:31

Đinh Tấn Lực - Kim Cương Và Đất Sét

Mặt tích cực của sự thăng tiến là mức phát triển chung, của cả nhóm; nhưng bên cạnh đó, mặt kia, ít tích cực hơn, của nó, là khiến cho một vài cá nhân hoa mắt trước thành quả của chính mình, rồi tự rời vị trí tốt nhất ban đầu, có thể là hậu vệ/trung vệ… để tự đuổi bóng ở mọi góc sân, gọi là bao sân, quyết sút thủng khung thành địch thủ, một mình. Chính từ đó, lâu dần, quên mất, hoặc không còn rõ cái tập thể “quay quanh mình” là thái dương hệ hay cả dãy ngân hà… Thường, những cái rốn của vũ trụ nẻ ra từ chỗ này chăng?

18604 lượt đọc kể từ Wed, 04/09/2013 - 15:26

Đinh Tấn Lực - Xưa Rồi… Dũng

Điều đó cho thấy sự lặp lại con đường cầu vòng của tiến trình VN tự viết bài ca ngợi đồng chí “X” bằng tiếng Việt, dịch ra tiếng Anh, nhờ nhân viên hãng tái chế/tái xuất quần áo và điện thoại quá đát (và xài rồi) Kindmatic cậy đăng trên báo The Korea Herald, xong rồi viết thêm mấy dòng sa-pô lên bản tiếng Việt ban đầu, phân phối rộng khắp dàn báo đảng, đồng loạt tái chế một mặt hàng chính trị quá đát/quá đà/quá đỗi/quá đáng… và hồn nhiên dán nhãn là quá đỉnh.

38804 lượt đọc kể từ Sun, 01/09/2013 - 17:09

Đinh Tấn Lực - Biến Động Tượng Hình

Cả hai món quà này đều dùng chung loại bao bì cao cấp “Lấy Tù Nhân Để Hét Giá”. Tức là ăn theo kiểu Miến Điện phóng thích tù nhân chính trị thì lập tức nhận được bết bao ưu đãi từ Mỹ nói riêng và cả thế giới tự do nói chung. Nhưng, ở đây, tiến trình thách giá này nằm trong cái tư duy không ít chủ quan đính kèm là nhà nước anh hùng CHXHCNVN có đủ điều kiện mặc cả với kẻ chiến bại thê thảm từ 40 năm trước, và “bọn nó ngu ngơ ngờ nghệch lắm, làm gì chẳng nghĩ là ta đang chuyển hướng!”.

16874 lượt đọc kể từ Sun, 25/08/2013 - 14:53
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Cay đắng thay
Mỉa mai thay
Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt
Lại đúc nên chính bộ máy này.

— Nhà thơ Bùi Minh Quốc, trong bài "Cay đắng thay”

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên728 khách truy cập.

Thành viên online

Tâm Như, Tran Thi Ngự

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!