Hà Nội

Độc chiêu Hà Thành: Trồng rau trong chai, giày nhựa, xoong nồi

Với những vật dụng vứt đi, tưởng như chỉ có thể để bán đồng nát như: chai như, dép, chảo, vải... đã được người dân Thủ đô tận dụng để biến chúng thành những vườn trồng rau sạch mà ít ai nghĩ tới.

961 lượt đọc kể từ Sat, 29/03/2014 - 19:13

Nguyễn Thị Từ Huy - Thư gửi cộng đồng đại học và cộng đồng nghiên cứu Việt Nam

Tôi viết thư này đề nghị tất cả những người Việt Nam đã và đang làm việc trong hệ thống đại học và nghiên cứu, ở Việt Nam hay ở nước ngoài, lên tiếng về vụ việc này và có các hoạt động để bảo vệ hai đồng nghiệp của chúng ta là Đỗ Thị Thoan và Nguyễn Thị Bình. Đừng để họ vì có sự can đảm trong hoạt động nghiên cứu mà phải chịu bất công. Các anh chị bảo vệ họ, cũng là bảo vệ chính các anh chị, bảo vệ phẩm giá và danh dự của những người làm giáo dục và nghiên cứu, bảo vệ nền giáo dục và học thuật của nước nhà, bảo vệ các sinh viên đang học tập ở các trường đại học, và bảo vệ các thế hệ tương lai của chúng ta.

1993 lượt đọc kể từ Wed, 19/03/2014 - 07:16

Hà Nội: Chấn động vụ cưỡng chế ngay sát Tết, tan nát cả một làng cổ

“Mừng Đảng” ư, khi xuân Giáp Ngọ này là xuân đầu tiên mà cái gông Hiến Pháp 1992 được gia cố thành cái gông Hiến Pháp 2013, tiếp tục xiết trên đầu lên cổ nhân dân. Câu chuyện hài này rất đặc trưng ở Việt Nam ta. Vì thế, sự vô cảm của người dân mà chúng ta nói đến trên đây, trước hết là sự vô cảm đối với Đảng.

Một dân tộc vô cảm với lực lượng lãnh đạo mình là dân tộc đang bất hạnh. Và đó là dấu hiệu của một nguy cơ quá lớn đối thể chế đang không muốn thay đổi gì, chỉ vì lợi ích của kẻ cầm quyền.

57 lượt đọc kể từ Sat, 15/02/2014 - 16:14

Chính quyền quấy phá buổi tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa tại Hà Nội ngày 19/1/2014

Khoảng 300 công dân, trong đó có các nhân sĩ trí thức của Hà Nội như: Giáo sư Huệ Chi, Nhà văn Dương Tường, Nghệ sĩ Kim Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GS.TS Nguyễn Đông Yên, TS Nguyễn Quang A, TS. Đỗ Xuân Thọ, Thạc sĩ Đào Tiến Thi, TS Nguyễn Xuân Diện... đã có mặt ở khu vực tượng đài từ sớm để tham gia buổi lễ tưởng niệm các Tử sĩ đã bỏ mình vì nước, quyết tử bảo vệ Hoàng Sa trong trận Hải chiến ngày 17-19.1.1974.

3593 lượt đọc kể từ Mon, 20/01/2014 - 04:26

Video và hình ảnh - Tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa tại Hà Nội 19/1/2014

Video và hình ảnh - Tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa tại Hà Nội 19/1/2014

3205 lượt đọc kể từ Sun, 19/01/2014 - 10:29

Hà Nội: Học viên Pháp Luân Công 'tử chiến' trước lăng Ba Đình

Lúc 09h30 sáng ngày 14/01/2014, một nhóm 5 thanh niên trong bộ đồng phục vàng của Pháp Luân Công đã bất ngờ kéo đến căng biểu ngữ ngay trước khu vực quảng trường Ba Đình. Hình ảnh gửi đến Danlambao cho thấy một tấm biểu ngữ khổ lớn có nội dung: "Chân tướng Pháp Luân Công là tử huyệt của ma giáo cộng sản" được giăng ngang ngay phía chính diện cổng lăng Hồ Chí Minh, đằng sau là dòng chữ có nội dung tương phản "Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm".

3142 lượt đọc kể từ Tue, 14/01/2014 - 20:13

Hàng trăm người Hà Nam đi bộ lên Hà Nội phản đối cưỡng chế đất

Sáng nay 9.1, hàng trăm người, chủ yếu ở thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đi bộ lên Hà Nội, phản đối việc chính quyền phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý cưỡng chế, thu hồi đất tại đây.

955 lượt đọc kể từ Thu, 09/01/2014 - 17:09

Nguyễn Phương Uyên - Ký: Cuộc truy đuổi ở Hà Nội

Mọi người trong xe đều bận rộn với chiếc điện thoại của mình trừ hai mẹ con tôi, có người xin chỉ đạo, có người gọi về nhà bình thản sau việc trấn áp tôi cùng mọi người vừa rồi. Người đàn bà: “Con về rồi hả, mở nước nóng tí mẹ về tắm nha…”.

2820 lượt đọc kể từ Tue, 10/12/2013 - 09:31

Lương Kháu Lão - Con cá mập nào sẽ nuốt chửng mảnh đất vàng Zone 9?

Cháy nhà, chết người, cấm kinh doanh buôn bán, bao người mất người mất của nhưng có nhiều con cá mập đang khấp khởi mừng thầm. Ai sẽ lọt được vào vòng đấu thầu đây, ai sẽ thắng thầu. Không! Ai sẽ được chỉ định thầu. Trong cái thiết chế quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội này, “cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”. Người ta nghĩ đến ông tài phiệt tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng. Người đã chiếm được hai mảnh đất vàng ở quận Nhất thành phố Hồ Chí Minh, chiếm được các mảnh đất vàng ở Hà Nội nơi trước đây là Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, nhà máy cơ khí Trung quy mô, nhà máy Rượu Hà Nội và bây giờ có thể là Zone 9.

2128 lượt đọc kể từ Fri, 06/12/2013 - 20:59

Phạm Chí Dũng - Hà Nội và canh bạc nhân quyền

Đa số nhân viên an ninh bao quanh tôi cũng trẻ như Đức. Không đề cập đến những bất đồng sắc cạnh xung quanh điều 4 hiến pháp, tôi nhận ra vẻ ưu tư đầy đặn trong mắt họ, trong thần sắc của họ khi tôi nói về nạn tham nhũng kinh hoàng, các nhóm lợi ích và nhóm thân hữu, các bất công kinh tế cùng bất ổn xã hội đang lên đến tột đỉnh. Đó cũng là những nội dung trong các bài viết đăng công khai của tôi.

2393 lượt đọc kể từ Wed, 04/12/2013 - 05:35

Cực lực phản đối hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của luật sư của Ban Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Thành Phố

Cho đến nay tôi chưa nhận được một văn bản nào của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội hay của bất cứ cơ quan quản lý nhà nước nào thông báo hay quyết định tôi bị rút tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư, chuyển Đoàn luật sư theo quy định của Điều 9, Điều lệ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội hay Điều 10, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam. Do vậy, việc Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội không cho tôi tham dự Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhiệm kỳ IX ngày 23 -24/11/2013 là vi phạm các quy định của Luật luật sư năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2012 và Điều lệ của Liên đoàn luật sư Việt Nam, Điều lệ của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

1594 lượt đọc kể từ Mon, 25/11/2013 - 13:14

Các nhà giáo Hà Nội gặp mặt nhân ngày 20/11 với thông điệp "Tự Do Cho Đinh Đăng Định"

Các thầy cũng không quên những tù nhân lương tâm nói chung và đặc biệt là thầy giáo Đinh Đăng Định nói riêng đang chịu cảnh tù đày, bị đối sử một cách vô nhân đạo. Những tấm gương hi sinh quyền lợi cá nhân, bất chấp sự hiểm nguy đối với bản thân và sự gánh chịu của gia đình sẵn sàng đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng, bầy tỏ lương tâm trách nhiệm và chính kiến của mình đối với những vấn đề bất lợi cho nhân dân và đất nước.

1892 lượt đọc kể từ Thu, 21/11/2013 - 16:48

Hà Nội: Dân bao vây trụ sở UBND, đấu tranh cho dân chủ-nhân quyền

Mỗi chúng ta hằng ngày đã nộp thuế để nuôi công an, thế mà bây giờ công an đánh đập họ, chúng ta có trách nhiệm về việc công an sử dụng bạo lực với người dân Mai Phúc, họ có được an toàn hay không trong quá trình đấu tranh cũng là tùy thuộc vào mức độ phản kháng của chúng ta, phản kháng lại hiện tượng các chiến sỹ công an mù quáng tuân lệnh cấp trên, những mệnh lệnh bất hợp pháp, những mệnh lênh chà đạp lên quyền con người, chủ trương dùng bạo lực để đàn áp dân chủ.

2855 lượt đọc kể từ Mon, 18/11/2013 - 17:44

Phạm Chí Dũng - Những tiếng nổ ở Nội Hán và “Ngàn năm Bắc thuộc”

Thuốc nổ không thiếu trên phần lớn diện tích Trung Quốc, kể cả một phần chất kích nổ đã được bày bán công khai ở các chợ đầu mối Lạng Sơn ở phía Bắc Việt Nam, nơi được chính thức coi là cửa khẩu chính ngạch tuồn các loại hàng nhạy cảm từ Trung Quốc sang.

Hà Nội lại chẳng xa cách Lạng sơn bao nhiêu…

2091 lượt đọc kể từ Thu, 14/11/2013 - 10:00

Tin Không Lề - Người H'Mông nói về chuyện tới Hà Nội khiếu kiện

Mao Văn Bá: "Phản ánh về những vấn đề chính quyền các cấp đập phá nhà bảo quản đồ tang lễ của bà con và đánh đập bà con, không cho sống một cuộc sống đổi mới, mà bắt bà con chúng tôi phải theo cái cũ..."

1410 lượt đọc kể từ Fri, 25/10/2013 - 03:24

Tịch Ru - Cùng xem ảnh John Ramsden và nhớ lại một Hà Nội thời-tôi-chưa-biết

Theo tôi đây là một triển lãm hay cho các bạn trẻ hoài niệm vẫn hay về Hà Nội một thời xưa cũ. Nhưng với tuổi trẻ của mình, tôi luôn đặt ra câu hỏi: tại sao tất cả chúng tôi ở thành phố này luôn hoài niệm về một “ngày xưa”, khi mà quá khứ cũng đã từng là hiện tại và hiện tại sau này sẽ trở thành quá khứ. Phải chăng căn bệnh hoài niệm là do hiện tại không đủ cho chúng tôi thỏa mãn. Hay ở phương diện nào đó, ở hiện tại chúng tôi tìm thấy ít sự thật hơn so với những quá khứ đã qua?

1913 lượt đọc kể từ Thu, 24/10/2013 - 00:00

Cầu Nhật Tân - Hà Nội lập mưu nhờ Đại tướng giải phóng mặt bằng

Theo các chính trị gia tính toán, con đường một khi mang tên Đại tướng, đứa nào không dám cấp thêm kinh phí? Đứa nào dám chống các quan trong công tác giải phóng mặt bằng? Nhân dân xem tấn tuồng xong than thở, rồi đây không chừng sẽ có nhiều dự án đô thị mang tên Đại tướng để giải phóng mặt bằng cho dễ.

2641 lượt đọc kể từ Wed, 23/10/2013 - 06:29

Bắt chủ thẩm mỹ viện làm chết người sau đó ném xác xuống sông Hồng

Cơ quan công an sau khi tiến hành triệu tập, làm việc với các nhân viên, y bác sĩ tại Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường thì được biết ngày 19.10, chị Huyền có vào thẩm mỹ viện này để làm mắt, nhưng tới khoảng 10 giờ cùng ngày chị Huyền đã tử vong. Tuy nhiên, thay vì phải khai báo với cơ quan chức năng, những người tại trung tâm thẩm mỹ này lại chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

1156 lượt đọc kể từ Tue, 22/10/2013 - 16:08

Nguyễn Văn Mỹ - Hà Nội trong mắt ai? [*]

Hà Nội vừa tổng kết 5 năm nghị quyết 15 của Quốc Hội “về việc mở rộng thủ đô”. Trực tiếp chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự và hồ hởi đánh giá “Diện mạo Hà Nội khang trang hơn, đàng hoàng hơn”. 5 năm trước, việc mở rộng Hà Nội không phải ai cũng đồnh tình. Phe ủng hộ cho rằng mở rộng để xứng tầm thủ đô ?, để có thêm quỹ đất cho giáo dục, y tế, dân sinh, kinh tế…Các nhà phản biện thì e rằng càng to càng khó quản lý, chất Tràng An càng dễ phôi pha. Hà Nội có thể thuê đất các tỉnh…

1906 lượt đọc kể từ Sat, 12/10/2013 - 11:48

Tin khẩn Hà Nội: Công an tạm giữ blogger Nguyễn Tường Thụy và các bạn

Sau một hồi giằng co, tranh cãi. Công an đã bắt những người sau đây đưa về UBND xã Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội: Blogger Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Bá Hải, Bà Dương Thị Tân, Bà Nguyễn Thị Nhung, anh Lê Quốc Quyết, anh Thi (bạn anh Quyết) và cô Nguyễn Phương Uyên.

4175 lượt đọc kể từ Wed, 25/09/2013 - 21:09

Hà Nội ngày 2/10/2013 sẽ đưa luật sư Lê Quốc Quân ra tòa xét xử

Gia đình ông Lê Quốc Quân nói luật sư bào chữa đã nhận được thông báo rằng tòa sẽ mở phiên xử ông ngày 2/10 tới sau một lần bị hoãn.

861 lượt đọc kể từ Fri, 20/09/2013 - 23:27

Nguyễn Văn Thạnh - Thư ngỏ chia tay bạn hữu Hà Nội

Trong quá trình làm việc, tôi có dùng máy tính bảng ghi âm lại nhưng vào cuối buổi, bất ngờ họ cho 4-5 nhân viên an ninh lực lưỡng khống chế tôi giật máy tính bảng. Tôi phản đối dữ dội nhưng không được, họ ôm tôi, giằng tay tôi ra sau để lấy cho bằng được. Tôi nói với họ là tôi bị chứng máu khó đông, các anh bạo lực là gặp rắc rối nhưng họ không nghe. Họ còn hăm dọa tôi là có chết cũng chẳng làm được gì họ, kiện cáo không được và cũng không ai xử. Họ bảo “mày ghi âm để lột sao tao à”. Tôi biết họ sợ ảnh hưởng đến công việc miếng cơm manh áo nên tôi đành chấp nhận vì biết có phản đối cũng không chống lại được một lực lượng hùng hậu vậy.

3219 lượt đọc kể từ Sat, 10/08/2013 - 04:30

Đỗ Hoàng Điềm - Bắc Kinh câu giờ, Hà Nội im lặng

Hầu hết đại diện các nước tham dự hội nghị đều bày tỏ sự hoài nghi và không cho đây là một tiến triển gì đáng kể. Điều không chấp nhận được là sự im lặng một cách vô trách nhiệm và yếu kém của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Là nước có nhiều nhất để mất vì đường “lưỡi bò” của Trung Quốc, thường xuyên bị Trung Quốc gây thiệt hại cho ngư dân, và nhất là đã hy sinh nhiều người con ưu tú của đất nước trong hai trận chiến Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988, sự im lặng của những người đại diện nhà cầm quyền Việt Nam trước những đòn phép của Trung Quốc là một thái độ ngoảnh mặt lại với đất nước và phải bị lên án mạnh mẽ.

1981 lượt đọc kể từ Thu, 04/07/2013 - 14:40

Mai Xuân Dũng - Tóm tắt diễn biến cuộc biểu tình ngày 2/6/2013 tại Hà Nội

Đến 6 giờ chiều 22 người lần lượt được trả tự do. Mọi người tiếp tục ở lại chờ đến 19 giờ thì công an cho khiêng anh Trương Văn Dũng ra ngoài cổng đặt nằm bên lề đường trong tình trạng choáng ngất, đỉnh đầu có một vết thương khá sâu, máu ra nhiều.

3948 lượt đọc kể từ Sun, 02/06/2013 - 22:39

AP: Chính quyền Việt Nam bắt giữ một số người phản đối Trung Quốc tại Hà Nội ngày 2/6/2013

Hà Nội, Việt Nam - Hơn 15 người biểu tình đã bị bắt giữ hôm Chủ Nhật trong một cuộc diễu hành ở thủ đô Hà Nội để phản đối những lời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở vùng biển Đông.

Cuộc diễn hành cho thấy áp lực trong nước dành mà chính quyền Việt Nam phải đối mặt khi nó đối phó với vị hàng xóm to lớn bên cạnh.

Biểu tình và những lời chỉ trích chính phủ một cách công khai là điều hiếm có ở Việt Nam, một quốc gia độc đảng được kiểm soát chặt chẽ.

6366 lượt đọc kể từ Sun, 02/06/2013 - 11:53
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Chỉ có một xã hội dân chủ, cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận những phê phán, chỉ trích những sai lầm và có tinh thần phục thiện để mà điều chỉnh sửa chữa những bất cập đó, thì xã hội mới có cơ được lần hồi cải thiện.

— Karl Popper

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên290 khách truy cập.

Thành viên online

Admin

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!