Người buôn gió

Người Buôn Gió - Cù Huy Hà Vũ đấu tranh để được đi Mỹ?

Cho nên nói việc CHHV đấu tranh để ngồi tù, rồi quốc tế quan tâm, rồi để được xuất ngoại là chuyện hoang đường với thực tế.

3970 lượt đọc kể từ Wed, 09/04/2014 - 23:32

Người Buôn Gió - Lan man cảm nghĩ vụ công an "làm chết người"

Tôi chỉ muốn nói rằng, những người cảnh sát của 20 năm trước đã dần ít đi. Thay thế vào đó là những người cảnh sát có tư cách ngược lại. Kể từ khi nhiều công an được điều động chuyển ngành những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền. Cũng kể từ khi đó mà bỗng nhiên nhiều vụ công an làm chết người càng nhiều hơn, các mức án cũng nhẹ hơn, các công an đi chùa cũng nhiều hơn. Và đời sống của họ cũng… khá giả hơn.

1903 lượt đọc kể từ Mon, 31/03/2014 - 07:25

Người Buôn Gió - Đại Vệ Chí Dị - Thiên hạ loạn bàn.

Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 69.

Nước Vệ đang cảnh đói nghèo, bỗng nhiên họa trên trời giáng xuống. Năm ấy tàu bay xứ Mã bỗng nhiên mất tích. Thiên hạ đồn rơi xuống biển phía Nam nước Vệ. Báo hại nhà Sản phải dốc kho mỗi ngày mấy trăm lạng vàng chi phí tìm kiếm.

1900 lượt đọc kể từ Fri, 21/03/2014 - 11:11

Đại Vệ Chí Dị - Chuyển ngôi

Trưởng nam vâng lời, xin cáo từ. Về tư gia gọi gia nhân sắp xếp hành lý. Nhận ấn tín từ triều rồi về bản quán nhậm chức.

Nước Vệ vẫn không có thay đổi gì lớn. Người chết vì cái chết không đáng có vẫn chết. Bá tính nợ nần, túng thiếu vẫn nợ nần, túng thiếu. May chăng 20 năm sau thế tử út nhà Chúa trưởng thành, sự thay đổi có thể gọi là.

2452 lượt đọc kể từ Fri, 14/03/2014 - 04:28

Người Buôn Gió - Gương mặt trong một bài thơ

Đưa ảnh người yêu cho chị xem
Cả thư người ấy gửi cho em
Chị cười- đáng sợ là đôi mắt
Chưa khóc bao giờ đến trắng đêm.

Câu thơ cuối trong khổ thơ làm tôi băn khoăn nhiều, suốt cả tuổi thơ cho đến quãng đời quăng quật sau này trong một cuộc sống chỉ có tiền và tiền, có đêm tỉnh giấc trong trại tù tôi lại thấy câu thơ thấp thoáng trong đầu mình.

1218 lượt đọc kể từ Thu, 13/03/2014 - 12:14

Người Buôn Gió - Tản mạn chuyện anh Vũ, anh Nhất

Anh Vũ đang có tin sẽ đi Mỹ chữa bệnh. Tôi xác quyết tin này là thật (cứ cho bằng niềm tin mơ hồ). Mọi việc đáng nhẽ xảy ra từ trước đây vài tháng, nhưng anh Vũ không chấp nhận chuyện đi tới nước khác, cộng với bối cảnh quan hệ quốc tế và nội tình Việt Nam là những điều kiện khiến việc anh đi chưa rõ ràng.

2265 lượt đọc kể từ Wed, 05/03/2014 - 03:06

Người Buôn Gió - Trương Duy Nhất, vụ án tiêu biểu về quyền tự do ngôn luận

Đang trong khi vừa gia nhập thành viên hội đồng nhân quyền LHQ, đang cố gắng hòa nhập với thế giới. Lẽ nào một phiên tòa xử một vụ án mà tính đặc trưng của quyền tự do ngôn luận rất rõ ràng lại được diễn ra không được minh bạch như quan sát viên độc lập, không tranh luận sòng phẳng, không tạo điều kiện cho luật sư tiếp xúc hồ sơ và thủ tục phiên tòa.

1424 lượt đọc kể từ Tue, 04/03/2014 - 03:27

Hoàng Nhất Phương - Điểm sách "Đại Vệ Chí Dị" của blogger Người Buôn Gió

Cổ nhân từng nói: "Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách…" Đứng trong hàng ngũ những người phải có trách nhiệm với nhà với nước, Người Buôn Gió - bằng khả năng sáng tác đặc biệt - đã dùng văn phong cổ sử như phương tiện, để ghi lại những điều trông thấy từ nước Vệ triều Sản, để phản ánh thực trạng xã hội Việt Nam bây giờ, và để nói lên sự quan ngại của riêng anh, khi đứng trước vận mệnh của tổ quốc. Nhớ xưa khi bị Đặng Trần Thường bức bách bằng câu đối hiểm: "Ai công hầu, ai khanh tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai." Ngô Thì Nhậm không hổ danh là Sĩ Phu Bắc Hà, đã khẳng khái đáp: "Thế chiến quốc, thế xuân thu, gặp thời thế, thế thời phải thế." Tấm lòng cương trực và văn tài của Ngô Thì Nhậm đã lưu danh thiên cổ. Bây giờ, sự ưu thời mẫn thế của Người Buôn Gió trong "Đại Vệ Chí Dị," phải chăng cũng nên để lịch sử nói lời thanh nghị.

1919 lượt đọc kể từ Mon, 03/03/2014 - 03:46

Người Buôn Gió - Chúng ta biết ơn những người bị bắt.

Chúng ta hãy xem lại đoạn phim Bố Già, khi Mai Cơn vào viện thăm ông, không thấy ai bảo vệ. Mai Cơn đã hiểu đằng sau đó có vấn đề sắp đến với sinh mạng bố mình.

Cũng như Trần Bùi Trung đi đòi bảo vệ mẹ mà không thấy những người trước kia gọi mẹ xưng con, chị chị em em đi theo.

Dù sao ở bài viết này, tôi vẫn muốn nhấn mạnh chuyện vì sao có người bị bắt và chưa bị bắt. Và vì sao những người chưa bị bắt nên cám ơn họ. Chứ không phải là chê trách họ ngu hơn mình.

2728 lượt đọc kể từ Fri, 28/02/2014 - 20:35

Châu Áp Tử - Vấn đề gấu ó giữa Gấu và Gió

Mấy ngày nay, facebook của tôi cứ bay qua bay lại những bài viết của anh Bùi Thanh Hiếu, tức nick Người Buôn Gió (NBG) viết về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức nick Mẹ Nấm Gấu (MNG), rồi bài viết phản hồi của MNG cũng như những cảm nghĩ của các anh em đấu tranh loanh quanh vụ việc này. Tôi thì không có friend trên fb hay ngoài đời với cả hai nhân vật chính này và cả hai cũng khá nỗi tiếng trong giới đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam mình. Nhưng tôi có nghe qua, đọc qua một số bài viết của cả hai và cũng có lòng ngưỡng mộ họ đã dấn thân để làm cái việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" là đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam này của hai anh chị.

2001 lượt đọc kể từ Fri, 28/02/2014 - 08:44

Blogger Mẹ Nấm - Thế nào là "Hợp tác", và thế nào là "Đấu tranh"?

Hôm nay, tôi nghĩ mình cần nói rõ ràng suy nghĩ của mình về những gì người ta đồn thổi sau lưng mình, nói một lần rồi thôi cho những ai chưa biết cần biết.

Bất cứ cá nhân nào cho rằng, tôi đánh phá những người đấu tranh như Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Bùi Thị Minh Hằng... thì xin mời đưa ra bằng chứng.

3698 lượt đọc kể từ Tue, 25/02/2014 - 07:14

Người Buôn Gió - Vừa hợp tác vừa đấu tranh

Người mà tôi nói trên là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm Gấu. Người đứng đằng sau trong các vụ đánh phá Huỳnh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng lần này.

Còn có những người đứng đằng sau MNG ở Hải ngoại và một số chân rết ở trong nước. Nhưng thiết nghĩ động cơ của họ chỉ vì muốn đấu tranh dân chủ mà có những hướng đi nhất thời chưa khớp với thực tế. Nên không nhắc tên họ ở đây sẽ ảnh hưởng đến việc đấu tranh của họ sau này.

Bức tranh toàn cảnh đấu tranh Việt Nam rất đa dạng, mỗi con người là một nét vẽ, mỗi nét vẽ có những xuất xứ, động cơ khác nhau. Chính thế khi nhìn vào bức tranh đó, người ta khó trông cậy được một điều gì hoàn chỉnh, tổng thể.

4525 lượt đọc kể từ Tue, 25/02/2014 - 03:12

Người Buôn Gió - Bùi Hằng - Mở đầu cho một cuộc tranh đấu mới.

Công an quận Vấp Lò, tỉnh Đồng Tháp đang ra quyết định khởi tố Bùi Thị Minh Hằng về '' cản trở giao thông ''. Không cần phải suy nghĩ nhiều, tất cả người quan sát đều biết đó là một cái bẫy dựng lên để cáo buộc Bùi Hằng. Sự việc xảy ra khi nghe tin gia đình Nguyễn Bắc Truyển bị khó khăn do chính quyền đến khủng bố gia đình anh. Bùi Hằng và một số bạn bè cấp tốc lên đường với mục đích đến nhà Truyển để chia sẻ. Với mục đích nôn nóng mau mau đến hiện trường, không lẽ gì trên đường đi tốp người này bỗng nhiên lăn ra đường để cản trở giao thông. Nhất là lăn ra giữa đường ở một chỗ tỉnh lẻ. Nếu đã chủ ý ngăn cản giao thông thì họ không phải đi xa đến thế để cản trở giao thông con đường tỉnh lộ của một tỉnh lẻ . Họ có thiếu gì chỗ trên đường quốc lộ đông người qua lại để làm điều đó. Nhất là trên quãng đường đi dài như vậy.?

2037 lượt đọc kể từ Sun, 23/02/2014 - 15:18

Người Buôn Gió - Lê Quốc Quân - Chuyện bây giờ mới kể.

Hôm nay phiên phúc thẩm xử đã xong được vài ngày. Y án. Tôi để vài hôm suy nghĩ, đêm nay lúc 2 giờ sáng châu Âu mới quyết định viết cảm nghĩ về thân phận người bạn của mình

2505 lượt đọc kể từ Thu, 20/02/2014 - 11:20

Người Buôn gió - Đại Vệ Chí Dị - Giáp Ngọ

Theo lời bọn Tân Nhiên Liệu thì Báu Mã là tướng tài, vì dân, vì nước, trong sáng vô tư. Gia cảnh thanh bạch, khi chết trong nhà chẳng có nổi vài lượng vàng cho con cháu. Lúc cuối đời lại bị tai tiếng của bọn thù địch. Thật là đáng thương, đáng thương thay.

Bữa đó nhân ngày các nhân sĩ tưởng niệm các quân lính hy sinh ở phía Bắc. Có kẻ nhảy ra phá đám, mồm miệng liến thoắng là đất nước cần phải yên bình để phát triển. Vài hôm sau thì Báu Mã chết.

Phải chăng cái chết của Báu Mã mang lại sự ổn định, yên bình để đất nước phát triển. ?

4472 lượt đọc kể từ Wed, 19/02/2014 - 03:24

Người Buôn Gió - Tiếp thị Nhân Quyền ở chợ Đồng Xuân - Berlin

Lạ thật! Người ta cứ dẫy nẩy kêu không dây chính trị. Nhưng đại sứ quán tổ chức ca múa nhạc chào mừng ngày thành lập đảng, quân đội, thống nhất, giải phóng...gì, là họ son phấn, quần áo, là lượt, háo hức từ mấy hôm trước để trông ngày đến dự. Y như kiểu cách đây nửa thế kỷ đoàn văn công về quê trình diễn.

2030 lượt đọc kể từ Sat, 15/02/2014 - 18:05

Người Buôn gió - Tuanvietnam định ý đồ gì ?

Lẽ ra lúc này Việt Nam lên để mặc tinh thần phản đối TQ của người dân dâng cao, khiến TQ tức giận có những hanh vì cắt cáp, va tàu vào dàn khoan hay đuổi bắt ngư dân. Khiến cho thượng viện Hoa Kỳ thấy cần thiết phải quan tâm đến chủ quyền của Việt Nam hơn nữa, chứ không phải chỉ quan tâm các nước Nhật, Sing, Mã không mà thôi.

3521 lượt đọc kể từ Fri, 14/02/2014 - 11:27

Người Buôn Gió - Nhảy tưng lên làm gì?

Khả năng kết quả đàm phán của chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam về TPP sẽ bị bác bỏ tại thượng viện là rất cao. Tuy nhiên chưa phải là không có hy vọng. Một số thượng nghĩ sĩ còn đang do dự chưa ngả hẳn theo ông Reid (người chủ xướng bác bỏ). Sở dĩ hiện nay số thượng nghị sĩ này mới nghiêng về phía bác bỏ do họ không thấy phía Việt Nam có những cải thiện nhân quyền như họ mong muốn. Thay vì nhảy tưng tưng lên thì hãy tìm cách lấy sự ủng hộ của những thượng nghị sĩ này là hơn cả.

Hôm nay sinh nhật mình, lại nghe tin thằng bạn Lê Quốc Quân đang khốn khó trong tù. Nhớ năm nào nó chúc mừng sinh nhật mình. Giờ thì thằng viễn xứ, thằng tù ngục. Buồn ghê, chán chả tào lao chuyện to tát nữa. Ngóng xem phiên xử tới nó thế nào vậy?

3031 lượt đọc kể từ Thu, 06/02/2014 - 19:32

Thư giãn: Người Buôn Gió - Ông nào to hơn?

Ở hàng nước chè đầu ngõ, hai thằng nói chuyện với nhau về cơ chế. Một thằng mặc áo phông xanh, một thằng mặc áo sơ mi cộc tay. Thằng áo phông nói.

- Này, đm đéo hiểu cái nước mình thế nào nhé. Tôi hỏi ông bộ trưởng to hơn hay thủ tướng tức chủ tịch hội đồng bộ trưởng to hơn.?

Áo sơ mi.

2733 lượt đọc kể từ Wed, 05/02/2014 - 20:29

Người Buôn Gió - Sự việc đã xảy ra

Công an khám người chú ấy, móc ở túi quần chú ấy ra phải đến gần hai mươi đồng (cũng khá to hồi đó )Công an hỏi.

- Chờ vợ con mà tiền gì đây.

Chú kia lắc đầu thản nhiên.

- Này nhé, tiền của ông sao ông lại bảo tôi, tôi làm gì có đồng nào.

Công an sững người lại mấy chục giây, sau đó đút tiền vào ngăn bàn nói.

- Ừ không có tiền, đứng chờ vợ con à, thôi về đón vợ con đi không họ lo. Lần sau đứng tránh đám bạc ra nhớ.

3595 lượt đọc kể từ Sat, 01/02/2014 - 02:30

Người Buôn Gió - Mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo

Vấn đề là ai sẽ là người mua cổ phần các doanh nghiệp này. Người Trung Quốc hay người Mỹ.? Hay đồng chí X, Y nào đó đánh giá rẻ mạt một doanh nghiệp, để người nhà đồng chí lập công ty vay tiền ngân hàng mua lại doanh nghiệp đó. (có khí nói tiền vay ngân hàng nhưng ngân hàng lại chính do người nhà các đồng chí nắm cổ phần).

1954 lượt đọc kể từ Sun, 26/01/2014 - 16:46

Người Buôn Gió - Báo của ta hay báo của địch?

Chúng ta hãy xem tờ báo này, những hình ảnh và lời bình của một tờ báo Việt Nam về quân đội Trung Quốc. Tờ báo này hồn nhiên ca ngợi sức mạnh của quân đội TQ đang tập trận phòng thủ ở biển Đông. Thậm chí minh họa rằng quân đội Trung Quốc đang bắn tên lửa vào đối phương. Vậy đối phương của quân đội Trung Quốc là ai? Biển Đông có của Trung Quốc hay không mà Trung Quốc tập trận dưới cái tên là phòng thủ.? Báo chí tuyên truyền kiểu này hóa ra khẳng định biển Đông là của TQ, và chính TQ đang phải lo lắng phòng thủ vì sợ đối phương nào đó giành mất biển, đảo!!!

1813 lượt đọc kể từ Thu, 23/01/2014 - 16:45

Người Buôn Gió - Hòn đá to và hòn đá nhỏ

Bài thơ về Hòn Đá của chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những bài thơ trác tuyệt nhất từ xưa đến nay. Đằng sau những từ ngữ tưởng là đợn giản ấy, ẩn chứa một bí kíp võ lâm để đoạt được thiên hạ. Đó chính là sự Đoàn Kết.

2460 lượt đọc kể từ Wed, 22/01/2014 - 15:58

Nguời Buôn Gió - Đại Vệ chí dị - Đại chiến hoàng thành.

Bọn Nhiện Liệu Mới, bọn Phủ Chính bèn thổi kèn xung trận mở đầu. Tố bọn Dương Bạo là thế lực thù địch chống phá bên trong bên ngoài cùng với bọn Cù Tiên Sinh. Nhăm nhe đánh tới đại thần nghị chính Trí Sang và đại thần nghị chính Công Tới. Thế trận cũng hiểm độc khôn lường.

Mới trước đó bọn này ca ngợi nhà Dương Bạo có truyền thống yêu nước, cả gia đình cách mạng. Giờ cần giở mặt đánh ngược bàn tay. Thế mới biết bọn lưỡi không xương, bồi bút thật ghê tởm. Khổ thân phụ thân Dương Bạo tuổi cao, sức yếu, cả đời theo nhà Sản cùng với Cù Tiên Sinh cũng dòng dõi công thân như vậy, bị vướng họa can qua.

2902 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 04:06

Người Buôn Gió - Thư tình Buôn Gió gửi Như Phong

Vừa qua trong khi dư luận dấy như cồn về vụ Dương Chí Dũng khai ra Phạm Quý Ngọ. Gió đã điểm mặt thấy vắng báo CA, QĐ và tờ của đại tá quản lý. Gió hiểu vì sao đại tá không ùa theo không khi hừng hực ấy, bởi vì đại tá ở phía muốn dập tắt cái luồng không khí hừng hực khí thế cách mạng báo chí ấy.

2969 lượt đọc kể từ Fri, 10/01/2014 - 14:24
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Dân chủ là làm sao cho dân mở miệng, đừng để cho dân sợ không dám mở miệng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là khiến dân không thiết mở miệng...

— Hồ Chí Minh

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên254 khách truy cập.

Thành viên online

Admin

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!