Nguyễn Ngọc Già

Nguyễn Ngọc Già - Phản bác bài viết "Không được kích động bạo lực"

Rất lâu, từ trước khi bà Hằng bị ông A cho là "kích động bạo lực", nhiều mạng người đã chết hay bị thương tật, tù tội oan khuất bằng cách này hay cách khác, dù gián tiếp hay trực tiếp do giới cầm quyền Việt Nam gây ra như: Bà Bùi Thị Nhung chết ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, vụ gia đình Đoàn Văn Vươn, vụ nông dân Văn Giang chống cướp đất, vụ đặt mìn tại nhà giám đốc công an Khánh Hòa của ông Nguyễn Viết Trương, vụ bà Đặng Thị Kim Liêng (mẹ cô Tạ Phong Tần) tự thiêu, vụ người đàn ông tự thiêu cháy đen tại Lâm Đồng v.v... cùng nhiều vụ chết người do phía công an gây ra. Thử hỏi ông Nguyễn Quang A, những vụ chết người này do ai "kích động bạo lực"?...

8863 lượt đọc kể từ Tue, 08/10/2013 - 11:00

Nguyễn Ngọc Già - Luật sư Lê Quốc Quân trốn thuế ư?

Ừ quên! Những mái đầu nhuộm đen nhánh, những bộ veston đắt tiền, cho đến những đôi giày bóng loáng của Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Phùng Quang Thanh v.v... cho đến những bộ áo dài tha thướt, những hộp trang điểm hàng hiệu của Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Doan, Nguyễn Thị Kim Tiến, Tòng Thị Phóng v.v... có xuất "hóa đơn đỏ" không nhỉ? Không khéo lại mang tiếng "trốn thuế" mất!

2144 lượt đọc kể từ Fri, 04/10/2013 - 07:29

Nguyễn Ngọc Già - Người dân đang ngộp thở

Sau những cái chết: bà Bùi Thị Nhung (chết tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng), người đàn ông cháy đen [1] (tự thiêu tại Lâm Đồng), bà Đặng Thị Kim Liêng (mẹ cô Tạ Phong Tần, tự thiêu tại Bạc Liêu), Phạm Thành Sơn (tự thiêu tại Đà Nẵng), bà Bương [2] (tự thiêu tại Phú Yên), cái chết của Đặng Ngọc Viết không còn làm dân chúng quá bàng hoàng mà thay vào đó là sự xót thương, cảm phục chen lẫn phẫn uất và nguyền rủa giới cầm quyền Việt Nam. Những lời lẽ này đầy "óc ách" trên các diễn đàn, nó vẽ nên hình ảnh "thất khiếu" [3] của người dân nghèo đổ tràn "huyết-lệ", chất ngất "nộ khí xung thiên"! Cái chết của Viết bi thảm hơn cả "Chí Phèo", bởi anh bỏ lại 2 đứa con nhỏ dại!

3137 lượt đọc kể từ Sat, 21/09/2013 - 10:00

Nguyễn Ngọc Già - Đảng Cộng Sản Việt Nam hoạt động bất hợp pháp

Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang hoạt động theo cơ sở pháp lý nào? Giấy phép hoạt động của ĐCSVN mang số hiệu gì? Ngày, tháng, năm được cấp? Người có thẩm quyền nào ký? Cấp có thẩm quyền nào ban hành?

2595 lượt đọc kể từ Mon, 26/08/2013 - 19:04

Nguyễn Ngọc Già - Chia tay Dân Luận

Hãy nhìn các trang báo uy tín như RFA, BBC v.v... cho đến những trang nhỏ hơn khác và cả các trang blog nghiêm túc mà học hỏi thêm, tránh việc tham gia với tư cách độc giả dễ dẫn đến sa đà với lời lẽ méo mó, xúc phạm tác giả, từ đó làm mất đi hình ảnh làm báo chuyên nghiệp và có vẻ thiếu đạo lý tối thiểu đối với người đã gửi bài đến. Tôi thấy, ông Đạo gởi bài cho DL, CĐVN, DLB, Blogger Nguyễn Tường Thụy, trong đó chỉ có DL và Nguyễn Tường Thụy đăng, nhưng ngay cả trang blog nhỏ bé Nguyễn Tường Thụy, anh Thụy cũng không tham gia kiểu như Dân Luận ứng xử với ông Đạo, mặc dù anh Thụy không đồng quan điểm với anh Đạo về cách nhìn Trương Duy Nhất.

Đó là lý do tôi chia tay Dân Luận.

Dân Luận hãy suy nghĩ lại để sao cho trang báo của mình ngày càng gần gũi và được nhiều người biết đến.

8369 lượt đọc kể từ Sun, 02/06/2013 - 02:53

Nguyễn Ngọc Già - Làm sao để biểu tình chống bành trướng Bắc Kinh thành công?

Kể từ cuộc biểu tình năm 2007, nhiều nhân vật nổi tiếng đã và đang bị vô hiệu hóa, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon với án tù nhiều năm, cho đến LS. Lê Quốc Quân đang bị tạm giam; người con gái bé nhỏ nhưng kiên cường Phạm Thanh Nghiên đã ra khỏi tù nhỏ cũng vì biểu tình tại gia, hoặc đạo diễn Song Chi phải tị nạn chính trị tại Na Uy cũng vì "tội" xuống đường chống bành trướng Bắc Kinh, cũng như trường hợp Paulus Lê Văn Sơn - một biểu tình viên, vừa trải qua phiên phúc thẩm với những thanh niên Công giáo mà án tù của họ đang tạo làn sóng giận dữ của dư luận.

6385 lượt đọc kể từ Thu, 30/05/2013 - 15:38

Nguyễn Ngọc Già - Những việc mà gia đình Uyên & Kha nên làm ngay!!!

Trong giai đoạn hiện nay, không loại trừ Uyên và Kha tiếp tục bị rúng ép, hành hạ, khủng bố một cách bí mật. Bằng mọi cách, gia đình phải liên hệ thường xuyên nắm thông tin và nếu như có bất cứ sự ép cung, đánh đập 2 cháu, phải truyền thông tin này càng sớm càng tốt trên tất cả các trang báo.

4334 lượt đọc kể từ Wed, 22/05/2013 - 16:06

Nguyễn Ngọc Già - Những suy nghĩ sau vụ án Uyên và Kha

Một điều không nhỏ cần nhắc tới, Nguyễn Phương Uyên đã sống như thế nào để khiến có trên 100 người bạn tự nguyện đồng ký tên gửi ông Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước đề nghị trả tự do cho cô mà sau đó nhóm bạn đó bị ép buộc chối bỏ?! Đó không chứng tỏ nhân cách sống chan hòa và chân thật, nhân ái của cháu Uyên???

9307 lượt đọc kể từ Sun, 19/05/2013 - 17:59

Nguyễn Ngọc Già - Thư gửi bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Với tư cách là một Phụ Nữ Việt Nam, một Bà Mẹ Việt Nam, bà hãy trả lời đi! Bà Ngân! Bà hãy trả lời trước hai bà mẹ khốn khổ kia và trả lời trước công luận với tư cách công bộc của dân! Hai đứa nhỏ Uyên và Kha đã "hại" quốc gia Việt Nam như thế nào và bằng cách nào???

10687 lượt đọc kể từ Thu, 16/05/2013 - 01:25

Nguyễn Ngọc Già - Nguyễn Bá Thanh lồm eng như con kẹc!

Cuối cùng phe cánh Nguyễn Phú Trọng đã hoàn toàn đại bại sau hội nghị TW7. Mọi việc coi như ngã ngũ và an bài như số trời đã định cho ông "trưởng tộc Đẻng", cùng ông "lão nông mê đá bóng" và cả ông "lù đù vác cái lu" (Vương Đình Huệ) chạy...không nổi!

Blogger Trương Duy Nhất khuyên ông Bá Thanh "stop", từ chức [1]:

Và, nó sẽ đẹp hơn nếu ngay ngày mai ông dám đứng bật dậy dõng dạc: Tôi từ chức! Còn cứ “vì đảng phân công không bao giờ thoái thác”, ngồi thêm hai năm, lúc đó sẽ chẳng còn được mấy ai nhắc đến cái tên Bá Thanh nữa.

23775 lượt đọc kể từ Tue, 14/05/2013 - 01:41

Nguyễn Ngọc Già - Thư gửi không chỉ riêng Bùi Thị Minh Hằng

Minh Hằng mến!

Lâu lắm rồi, kể từ ngày chị ra khỏi "địa ngục trần gian", tôi không có "cơ hội" để viết về chị, dù thỉnh thoảng vẫn ghé thăm blog của chị và tôi biết chị có dẫn một bài viết của tôi về trang nhà, với lời giới thiệu trân trọng. Tôi biết chị quý mến tôi, dù chị không biết tôi là ai.

9375 lượt đọc kể từ Fri, 10/05/2013 - 20:59

Nguyễn Ngọc Già - Tôi ủng hộ Thống đốc Nguyễn Văn Bình! Ủng hộ! Ủng hộ!

Hiện nay ai cũng biết, ngân khố gần như kiệt quệ. In tiền ra thì cầm bằng lạm phát phi mã (bỏ mẹ), vay thì chẳng còn dễ dàng vì "lịch sử nợ nần" quá bê bối, dù Thủ tướng luôn "Trân trọng từng đồng vốn ODA" [1], "ở trên" luôn đúng, tại "ở dưới" tụi nó làm sai thôi. Xin quốc tế giãn nợ, khoanh nợ thì cũng có hạn (thôi chớ). VAMC thì ì à ì ạch. Chạy cửa nào? Chạy đâu?

Theo số liệu chính thức từ các trang báo được hoạt động tại Việt Nam [2]:

3842 lượt đọc kể từ Fri, 10/05/2013 - 12:56

Nguyễn Ngọc Già - Con Đường Việt Nam lại gặp hắc ám!

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên là tổ chức lâu đời với trang báo Thông Luận được nhiều người biết. Một khi bài viết của Bình Minh được gởi đến Thông Luận đầu tiên là điều cần nên suy nghĩ khi Bình Minh, bất chấp mọi thủ đoạn thô kệch, ngoài việc săm soi tìm cho bằng được mối liên hệ giữa PTCĐVN với "Cuộc dã ngoại nhân quyền" vừa qua trong tư cách "đồng lõa" và mũi dùi chĩa thẳng vào cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi cố tình gọi cô là "linh hồn" (của buổi dã ngoại), còn cho thấy có ý đồ chia rẽ các đảng phái, vì trong bài viết Bình Minh nhắc đến Đảng Việt Tân, Đảng Dân Chủ nhưng không đề cập đến các đảng khác, cơ hồ như Việt Tân, Dân Chủ đồng lõa với ĐCSVN. Đó là ý đồ thâm độc của (có lẽ không chỉ riêng) Bình Minh.

3779 lượt đọc kể từ Thu, 09/05/2013 - 01:53

Nguyễn Ngọc Già - Nguyễn Bá Thanh... "rớt"?!

Báo chí cho biết 11/5/2013 Hội nghị TW7 mới kết thúc, nhưng thông tin Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ "rớt" lan tràn đầy trên mạng. Một khi điều này trở thành sự thật, đó là tín hiệu đáng vui mừng cho những ai quan tâm đến tiến trình dân chủ hóa Việt Nam. Chỉ điều ngược lại mới đáng lo.

16007 lượt đọc kể từ Mon, 06/05/2013 - 19:47

Nguyễn Ngọc Già - Bài viết tặng người đẹp Lý Nhã Kỳ.

Bài viết ban đầu được đặt tên "Người CSVN và tình yêu?", nhưng sau đó được đổi lại như hiện hữu. Ngoài mục đích "câu view", bài viết có liên quan đến cô Lý Nhã Kỳ với tư cách liên đới trong nội dung.

9410 lượt đọc kể từ Sun, 05/05/2013 - 12:09

Nguyễn Ngọc Già: Trần Huỳnh Duy Thức - Tình Yêu Kỳ Diệu

Trần Huỳnh Duy Thức - Lê Đính Kim Thoa, Anh - Chị có quyền tự hào về tình yêu của mình. Không chỉ là "quê hương thần thoại" bước ra từ những nốt nhạc lóng lánh như dải lụa mà nó trở thành sự thật trong cõi nhân sinh.

Trần Huỳnh Duy Thức - Lê Đính Kim Thoa xứng đáng để ngợi ca với tư cách những Con Người Thủy Chung và Cao Cả!

7386 lượt đọc kể từ Wed, 24/04/2013 - 19:09

Nguyễn Ngọc Già - Những con chó và giới blogger

Ông Phạm Chí Dũng được trả tự do cách đây ít lâu cùng tuyên bố "đình chỉ điều tra", tưởng như ĐCSVN buộc phải dần xuống thang trước việc bố ráp người dân vô tội đặt trong bối cảnh xã hội VN ngày càng đi dần vào ngõ cụt trên nhiều lĩnh vực. Hóa ra không phải như vậy, nó vẫn không che lấp nổi trò gian lận được gọi là "thủ đoạn cũ rích" với chiêu thức "lưu manh tiểu xảo" và kém văn hóa như xưa nay khi bị nhiều nước trên thế giới chỉ trích ngày càng kịch liệt và dày đặc về vi phạm nhân quyền.

4110 lượt đọc kể từ Fri, 19/04/2013 - 10:37

Nguyễn Ngọc Già - Nữ ca sĩ Mỹ Tâm và ông chủ tịch Văn Hữu Chiến

Cầu Rồng [*] - Đà Nẵng [1] đã "được" cãi nhau từ khi chưa... ra đầu ra đũa, mà "tiến sĩ" Nguyễn Bá Thanh đã làm nhiều quan chức Đà Nẵng bật cười với tính khí như vốn có [2]. Ngỡ đâu sau khi cãi nhau đúng với chất "cái gì tao cũng biết" là...xong (!) Không ngờ, khi khánh thành, "rồng thiết kế" quá xấu trên thực tế. Quả thật, đầu con rồng cứ như con rắn nước đang ngụp lặn bì bõm, làm nó mang chất hèn hèn! Biểu tượng tượng trưng cho vua chúa hoàn toàn thất bại! Đúng là mạt vận!

6288 lượt đọc kể từ Wed, 10/04/2013 - 23:32

Nguyễn Ngọc Già - Vụ án Đoàn Văn Vươn: Cần hủy bỏ và điều tra lại (phần kết)

Như đã trình bày trong phần I, các viên công an bị nã súng và được cho là bị thương trong trận càn tại đầm anh Vươn, chỉ là những công cụ - những "Công Cụ" hiệu quả và đặc biệt. Hiệu quả ở chỗ: phục tùng tuyệt đối, đặc biệt ở chỗ: trung thành tuyệt đối. Ngoài ra, họ xuất hiện tại tòa một cách mạnh khỏe và không hề đả động gì về "tỉ lệ thương tật" trước đó, cũng như lên tiếng không đòi bòi thường gì từ phía ĐGĐĐVV.

Công cụ không thể nào có tư cách đòi hỏi hay ban bố cho con người, bởi họ là những vật vô tri vô giác.

1715 lượt đọc kể từ Tue, 09/04/2013 - 15:44

Nguyễn Ngọc Già - Vụ án Đoàn Văn Vươn: Cần hủy bỏ và điều tra lại (phần I)

Toàn bộ cáo trạng và diễn biến hiện hành phải được hủy bỏ ngay và hủy bỏ hoàn toàn để tái khởi động trong tinh thần khách quan nhất, buộc phải có cho xã hội Việt Nam hiện nay.

Mọi niềm tin của công chúng đang phó thác tuyệt đối cho các vị Luật sư tham gia vụ án. Xin hãy lắng nghe!

2255 lượt đọc kể từ Sat, 06/04/2013 - 16:25

Nguyễn Ngọc Già - Quả trứng và bất động sản.

Trang VNN cho hay "Trứng gà ế đầy kho" [1] đến nỗi "gần đây có trang trại đã phải đổ bỏ 2 xe trứng, mỗi xe khỏang 200.000 quả". Trước đó nhiều người cũng biết trẻ em vùng cao không có thức ăn, để cải thiện bữa ăn, bọn trẻ đã đặt bẫy bắt chuột.

Ông Vũ Kỳ Truyền - một chủ trại gà giống ở Chương Mỹ (Hà Nội) cho nhà báo biết thêm:

2992 lượt đọc kể từ Thu, 28/03/2013 - 07:36

Nguyễn Ngọc Già - Qua sự việc ông Nguyễn Đình Lộc chứng tỏ ĐCSVN cùng đường!

Rất mong những vị khởi xướng KN72 suy nghĩ và nhanh chóng tuyên bố:

- "Kiến nghị 72" không do bất kỳ một tổ chức nào xúi giục, giật dây.

- Phát ngôn của ông Nguyễn Đình Lộc là phát ngôn cá nhân với tư cách công dân, không thay mặt cho bất kỳ công dân nào khác. Ông Lộc không phải là "trưởng đoàn", chỉ là người đại diện trong lúc trao kiến nghị. Phát ngôn của công dân Nguyễn Đình Lộc không liên quan, không ảnh hưởng đến KN72 của hơn 11.000 người đã ký.

- "KN72" vẫn tiếp tục được kêu gọi ký tên, chỉ lưu ý thêm, (tôi đồng ý với tác giả Đinh Mạnh Vĩnh [4]), đây là kiến nghị tự nguyện, khách quan, không do bất kỳ một tổ chức nào tạo ra. Mọi công dân đều có quyền ký vào (hoặc rút tên ra) kiến nghị. Chúng tôi khuyến khích mọi công dân ghi rõ tên, địa chỉ nhưng không bắt buộc để bảo đảm mọi người không bị xách nhiễu, trù dập mà do qua kinh nghiệm các lần ký kiến nghị trước, chúng tôi đã vấp phải.

8050 lượt đọc kể từ Sun, 24/03/2013 - 02:28

Nguyễn Ngọc Già - Đảng Cộng sản Việt Nam trong cơn khốn cùng!

Không nhằm cổ súy cho bạo lực, nhưng cần trình ra hình ảnh mới nhất của 3 viên công an bị tấn công [1], trong đó, một người bị cây cào sắt cắm phập vào ót với vết máu đặc quánh, thật sự là một hình ảnh quá khủng khiếp về sự dã man của việc trả thù. Điều đáng lưu ý, cả 3 viên công an - được nói là đang làm nhiệm vụ vào lúc 21 giờ ngày 10/3/2013 - họ không mặc sắc phục, làm nảy ra nghi vấn về một cuộc trả thù nhắm vào vài cá nhân, chứ không phải là chống người đang "thi hành công vụ".

5884 lượt đọc kể từ Thu, 14/03/2013 - 16:56

Nguyễn Ngọc Già - Dòng tộc Đẻng và nhạc phẩm "Không còn ai"

Một ông lão tóc trắng như cước, hom hem, ho khùng khục, nằm sốt li bì với cái đầu nhức như búa bổ cùng cái khăn ướt đặt ngay ngắn trên trán với một giàn bác sĩ, y tá vây quanh lo sốt vó!

3290 lượt đọc kể từ Tue, 05/03/2013 - 19:00

Nguyễn Ngọc Già - Sự độc đáo mang tên Nguyễn Đắc Kiên!

Nguyễn Đắc Kiên - một công dân Việt Nam bình thường.

Nguyễn Đắc Kiên - một nhà báo giản dị.

Nguyễn Đắc Kiên - một blogger không nổi danh.

Chính những điều bình dị đó đã làm nên bất ngờ đột ngột đến diệu kỳ mà chúng ta có quyền gọi tên: Sự độc đáo Nguyễn Đắc Kiên!

4561 lượt đọc kể từ Wed, 27/02/2013 - 21:00
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Nước ta mất bởi vì đâu?
Tôi xin kể hết mấy điều tệ nhân
Một là vua sự dân chẳng biết,
Hai là quan chẳng thiết gì dân.
Ba là dân chỉ biết dân,
Mặc quân với quốc, mặc thần với ai.

— Phan Bội Châu (trích Hải Ngoại Huyết Thư)

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên660 khách truy cập.

Thành viên online

Thuốc Lá, Biên tập viên

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!