Nguyễn Phú Trọng

Hạ đình Nguyên - Thằng Bờm thời nay

Ở vào thời đại xã hội chủ nghĩa, tất nhiên cũng có những “thằng Bờm xhcn”, mà tính chất trào lộng, bi hài, chua chát gấp bội lần nguyên bản của một thời đại văn minh lúa nước, vừa thấy thương mà tội nghiệp, như nhóm “thằng Bờm cưa đá” ở vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội ( để phá lễ kỷ niệm 40 năm mất Hoàng Sa), nhóm ‘thằng Bờm ném mắm tôm”( để phá việc phát tờ rơi về tuyên ngôn nhân quyền), nhóm “thằng Bờm cướp dải băng” trên vòng hoa tang ông LHĐ ở TP HCM ( vì ông LHĐ là người “khác” chính kiến), hay nhóm thằng Bờm “diễn” Tết trồng cây cổ thụ, lại tưới bằng vòi sen dùng cho tưới hoa hoặc rau cải của những lãnh đạo cười toe và nhóm tùy tùng cười nịnh (!!!). Những cái bi hài của các thằng Bờm xhcn nầy lại mang tính thời đại và có tổ chức hoành tráng.

2005 lượt đọc kể từ Sun, 09/02/2014 - 03:18

Nguyễn Trung Chính - Tự do cho dân, hòa giải dân tộc và dân chủ cho đất nước

Đặc biệt về vấn nhân quyền, chúng ta có khả năng giương cao ngọn cờ này trước thế giới nếu chúng ta quyết tâm. Nó không tốn kém bao nhiêu, nó hợp với thời đại và lòng bao dung của chúng ta, nó chỉ đòi hỏi tự chúng ta tôn trọng thực sự con người.

480 lượt đọc kể từ Tue, 21/01/2014 - 17:42

TBT Nguyễn Phú Trọng: Làm trong sạch Đảng là điều kiện sống còn của đất nước

"...việc tiếp tục thực hiện thật tốt ba vấn đề cấp bách và bốn nhóm giải pháp nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng là cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa sống còn, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng tầm lãnh đạo đất nước".

1086 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 17:15

Govapha - Phải Vẫn Như Cũ

Lòng tin nơi dân chưa bị vét sạch thì lời hứa còn hữu dụng dài dài. Xin chúc mừng văn hóa Lèo Văn Ếch đã gây được tiếng vang trong ngày đầu năm 2014. Ếch ơi, mầy giỏi.

3092 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 07:50

Trần Ngân - Thủ tướng Dũng, các nhóm lợi ích và bản thông điệp hoa mỹ

Chính TBT Trọng và nhóm bảo thủ này có trách nhiệm lớn nhất trong việc tiếp tục các chính sách kìm hãm sự phát triển của đất nước như đưa nguyên tắc “Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo” [3] vào Hiến pháp hay giữ nguyên qui định “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân” [4]. Lịch sử rồi sẽ đánh giá TBT Trọng như một người có tội lớn trong việc bịt đường tiến lên của đất nước vì niềm tin mù quáng và trí tuệ có hạn của mình.

8156 lượt đọc kể từ Wed, 08/01/2014 - 19:41

Minh Diện - Đừng đổ oan cho Phật

Mười một tháng kể từ khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương. Hai sự kiện nổi bật trong 330 ngày đó là Ban nội chính được tái lập, mười vụ đại án được điều tra và đã đưa ra xét xử hai vụ, tuyên phạt tử hình bốn quan chức phạm tội tham nhũng. Nhưng tham nhũng vẫn chưa được ngăn chặn và đẩy lùi như mong muốn, thậm chí nó còn khoét sâu vào những chỗ trước kia chưa dám đụng tới.

2009 lượt đọc kể từ Fri, 03/01/2014 - 20:49

Tống Văn Công - Vứt "luận cứ giáo điều", quyết tâm "đổi mới thể chế"!

Từ 10 năm qua, nhân dân cả nước không ngừng đi khiếu kiện vượt cấp về đất đai. Nhiều người cho rằng cái lý luận “đất đai là sở hữu toàn dân” chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ấy. Có người phân tích rằng, việc chống lại quyền tư hữu ruộng đất của nông dân là một “tử huyệt”. Tại sao Hội đồng lý luận TƯ không tìm câu trả lời đủ sức thuyết phục về vấn đề này?

2772 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 22:23

Song Chi - Khép lại một năm 2013, bạn sẽ nhớ những gì, những ai?

Đó là những người nối tiếp bước chân vào nhà tù nhỏ trong năm nay, 14 thanh niên Công giáo, Tin lành; nhà báo, blogger Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào, nhà bất đồng chính kiến Ngô Hào, những thanh niên trẻ như Nguyễn Phương Uyên đã được trả tự do, hai anh em Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha một đã ra tù một vẫn tiếp tục nằm phía sau song sắt… Tất cả họ đang thầm lặng hy sinh cho dân tộc này thức tỉnh.

1095 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 07:14

Govapha - Nỗi oan của "bánh bèo"

Vào năm 72, dân số Sài Gòn chỉ có 2 triệu người mà đã có đến 800 ngàn trẻ em lang thang, 500 ngàn đĩ điếm cộng gái bán bar. Tội ác của Mỹ cao ngất trời xanh, phải giải phóng thôi. Đất nước hòa bình đã mấy mươi năm, đĩ ngày càng sinh sôi nảy nở đến không ngờ, người dân phải thảng thốt kêu lên "Sao giờ đĩ nhiều thế?" Đĩ từ quê ra phố, từ phố ra tới nước ngoài. Pháp chạy, Mỹ cút. Ông không đổ vạ tại chế độ thối tha của chúng mầy mới nảy sinh hiện tượng đó, thì tại ông Trời chắc?

3023 lượt đọc kể từ Thu, 26/12/2013 - 21:50

Mai Thái Lĩnh - Cuối năm, thăm Lê Hiếu Đằng

Tôi nói là “hồ đồ”, vì anh Lê Hiếu Đằng tuy đã cao tuổi, nhưng tuổi của anh cũng không hề cao hơn tuổi của ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Và người ốm đau bệnh tật không nhất thiết là người kém sáng suốt hơn một người khỏe mạnh. Chỉ cần so sánh hai câu phát biểu sau đây: “Chủ nghĩa xã hội chỉ là ảo tưởng” (Lê Hiếu Đằng) và “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.” (Nguyễn Phú Trọng),[3] chúng ta cũng có thể đánh giá ai là người sáng suốt hơn ai?

1262 lượt đọc kể từ Thu, 26/12/2013 - 21:31

Đinh Minh Đạo - Thày Đường Tăng đã hối lộ?

Cách đây gần 1400 năm, thày Đường Tăng đã vượt qua vạn dặm, chịu nhiều kiếp nạn để đến được Tây Trúc thỉnh kinh, mang về Trung Quốc 600 bộ kinh thật, dịch và truyền bá, răn dậy con người từ bi hỉ xả. Nếu Đường Tăng sống lại, chắc Ngài sẽ khuyên ông tổng bí thư: ‘’Đừng ngụy biện nữa, chống tham nhũng quan trọng nhất là phải thật lòng. Trước hết phải chống tham nhũng từ trong Đảng, từ trên cao (Bộ chính trị, đặc biệt là đồng chí X) đến thấp (các đảng viên). Tình hình khẩn cấp lắm rồi, nhà ngươi còn định đến bao giờ mới tỉnh táo, sáng suốt?”.

2037 lượt đọc kể từ Mon, 23/12/2013 - 08:54

Võ Miêu - Tiên sư triết học

Thế là quá rõ. Đến con nít cũng phải hiểu câu này, rằng thì là tại đất Phật còn có chuyện hối lộ, tham nhũng thì ở cái nước Việt Nam XHCN này, tham nhũng chả là cái đinh gì! Bình tĩnh, sáng suốt, tỉnh táo, có cái nhìn “khoa học và biện chứng” có nghĩa là… ĐỪNG CÓ LẤY GẬY CHỐNG TRỜI! Đó là thông điệp chủ đạo toát ra từ câu này. Ô hô, một phát biểu tuyệt hay, không thể chê vào đâu được, hay đến thế là cùng, tiên sư bố… triết học! Lời phát biểu này vang xa bốn cõi, làm nức lòng các quan cả tham lẫn chưa tham!

1275 lượt đọc kể từ Mon, 16/12/2013 - 16:12

Đào Tuấn - Cái “đại cục” nó to bằng nào

Tổng bí thư đã lấy chuyện “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã hối lộ…”. Nhưng điều đó không có nghĩa là ở đâu cũng giữ đại cục bằng cách chỉ những con sâu bên cái cây nhà hàng xóm.

1592 lượt đọc kể từ Thu, 12/12/2013 - 12:07

Lý Trung Nam - Suy nghĩ về những phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Mang hàm GS, ở cương vị Tổng bí thư mà ông Trọng lại lấy một chuyện hư cấu để nói về chuyện thực, bởi lẽ: các nhân vật Tôn Ngộ Không, Bát Giới… là không có thật… bản thân câu chuyện Tây Du Ký không đại diện cho phật giáo, mà chỉ là hư cấu, mang đậm tính giải trí.

4403 lượt đọc kể từ Wed, 11/12/2013 - 21:10

Tổng Bí thư: Những gì giải quyết được phải giải quyết ngay

Ông nhấn mạnh: “Hiến pháp mà đọc thoáng qua thì tưởng là mình biết hết, nhưng mà nó sâu xa lắm. Vừa rồi không phải ngẫu nhiên mà các thế lực xấu, thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng dịp chúng ta chuẩn bị thảo luận, thông qua Hiến pháp để tìm mọi cách chống phá. Đến những phút cuối cùng vẫn còn tìm mọi cách ngăn cản để không thông qua, cho rằng chẳng có gì mới, chẳng tiếp thu ý kiến nhân dân. Thế nhưng chúng ta đã thông qua với tỉ lệ gần như tuyệt đối”.

651 lượt đọc kể từ Wed, 11/12/2013 - 14:58

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG: “Cái đáng lo là tình trạng đua nhau tham nhũng...”

Biện pháp thứ hai được Tổng Bí thư nêu ra là phải xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng. “Vừa rồi chúng ta đã xử hai vụ án tham nhũng lớn, trong đó có vụ đến hai án tử hình. Hiện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng đang quyết liệt làm. Nói ít làm nhiều. Sắp tới xử lý thêm hai vụ lớn nữa là vụ Dương Chí Dũng và vụ bầu Kiên. Các cử tri cứ chờ xem kết quả xử lý” - Tổng Bí thư nói.

1800 lượt đọc kể từ Sat, 07/12/2013 - 21:10

Nguyễn Mộng Hoài - Luận về sự thông minh

Cái chú này gàn bỏ mẹ. Chuyện tày trời liên quan đến sinh mạng một dân tộc, đến vận mệnh toàn dân đã và đang nắm trong tay thao túng của bọn họ mà nhiều cái họ quyết sách cứ như đùa. Cả nước đang "tiến lên chủ nghĩa xã hội khí thế hào hùng, sức mạnh dời non lấp biển" mà có người đứng đầu lại buông ra một tiếng thở dài thườn thượt: "Không biết thế kỷ này (tức là thế kỷ 21) ở nước ta đã có chủ nghĩa xã hội chưa. Ông ấy còn lo như vậy thì dân ta mong mỏi được cái gì. Hết thế kỷ này tức là còn ngót 90 năm nữa. Đúng rồi, những người đang có mặt sống trên đất nước ta hiện nay kể từ cháu bé vừa mới lọt lòng mẹ hôm qua, hôm kia, sau 90 năm nữa chắc cũng không còn có mặt trên đời mà có sống đến 90 đi chăng nữa thì cũng "mát mờ, chân chậm", đang thở hắt ra, còn biết gì đến "chủ nghĩa xã hội" nữa mà tận hưởng!!!

1349 lượt đọc kể từ Wed, 04/12/2013 - 19:11

Người Buôn Gió - Niềm tin đủ tồn tại

Báo công an chỉ nói về hành vi gây rối, hay những động cơ lặt vặt. Nhưng báo quân đội thì mở hẳn một mục mang tính lý luận chính quy để rèn giũa tư tưởng cho quân đội rằng đằng sau biểu tình là bọn thế lực thù địch, là bọn âm mưu xấu để phá hoại đất nước....thậm chí một thiếu tướng quân đội còn tiếc nuối sự kiện Đông Âu CNXH bị sụp đổ vì trong lúc người dân Đông Âu biểu tình người chỉ huy quân đội đã không biết chỉ đạo quân đội mình bắn. Cứ đọc hai tờ báo công an , quân đội bạn sẽ thấy tờ báo nào sắt máu và sặc thù hận hơn tờ nào.

2186 lượt đọc kể từ Wed, 04/12/2013 - 06:28

Trần An Lộc - Gửi giáo sư Jonathan London: Xin lỗi ông, chúng tôi không tuyệt vọng!

Riêng những người bình dân chúng tôi thì lại thấy rằng, cộng sản thì đứa nào cũng như đứa nào, vì họ áp dụng “dân chủ tập trung” tức “tập thể chỉ huy cá nhân phụ trách”, nên dù là Minh hay Trọng, cũng đều phải theo đường lối của đảng. Cái khác là: Thời thế bây giờ đã đổi khác. Năm 1932 – 1946 Hồ Chí Minh còn lừa gạt được hầu hết người Việt Nam. Nhưng nay 2013, Nguyễn Phú Trọng không còn lừa gạt được ai nữa.

1086 lượt đọc kể từ Tue, 03/12/2013 - 21:59

Đoan Trang - Thế hệ tương lai của đất nước!

Tới lúc anh Trọng đến thì “khối chí thức” đổ xô ra đón. Các thầy complet, các cô áo dài, ai nấy tươi tắn, hớn hở, lúp xa lúp xúp trong hai cái ống quần là lượt. Rồi tự động hình thành một vòng tròn bao quanh anh Trọng. Anh Trọng thân mật nhìn khắp lượt rồi buông một câu đùa theo mình là nhạt thếch, tuy nhiên anh không có lỗi

2103 lượt đọc kể từ Mon, 02/12/2013 - 15:33

Bắc Phong - Tổng Trọng không lú

Sau bao nhiêu nỗ lực kinh khủng / của Đảng và Nhà nước thúc đẩy các đại biểu quốc hội / đồng tình thể hiện cao ý đảng lòng dân / mà vẫn còn có tới hai phiếu trắng / thế là sao?

2907 lượt đọc kể từ Fri, 29/11/2013 - 14:37

Hiến pháp được thông qua với đồng thuận cao là tất yếu dân chủ, là kết quả của chân lý ý Đảng lòng dân

Như tôi đã nói, biểu quyết thông qua Hiến pháp lần này là sự thống nhất của cả Quốc hội, phản ánh ý chí của nhân dân và sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị theo đúng tư tưởng, định hướng chỉ đạo của Trung ương, của Đảng. Chỉ đạo rất chặt chẽ và có định hướng nhưng không gò ép, áp đặt, hoàn toàn thoải mái, thảo luận dân chủ. Như thế là có sự gặp nhau rất lớn ở ý tưởng về sửa đổi Hiến pháp lần này. Cho nên, nói ý Đảng, lòng dân là rất đúng, hoàn toàn phù hợp, không gượng ép. Đảng không ép và dân rất thoải mái chấp nhận bởi vì nó hợp lý - là chân lý thì mọi người đều chấp nhận.

2187 lượt đọc kể từ Fri, 29/11/2013 - 06:28

Hoàng Ngọc-Tuấn - “Chủ nghĩa xã hội hoàn thiện” là cái quái gì vậy?

“Chủ nghĩa xã hội hoàn thiện” là cái quái gì vậy? Nó chưa từng có trên đời này, nên chẳng ai có thể biết nó là cái quái gì, ngoại trừ những hình ảnh do Marx và Engels tưởng tượng và viết ra trong mấy cuốn sách cách đây gần hai thế kỷ. Tuy nhiên, có lẽ cho đến nay đại đa số người trên thế giới đều đã biết rõ rằng những hình ảnh tưởng tượng đó đã làm tiêu phí hàng trăm triệu sinh mạng trong nhân loại.

2281 lượt đọc kể từ Tue, 19/11/2013 - 21:54

Bùi Tín - Lệnh Đảng hay lòng Dân?

Vậy xin được hỏi các vị lãnh đạo đảng và nhà nước, bản Dự thảo Hiến pháp lần này «đã tiếp cận đến chân lý» ở chỗ nào? Phải chăng là ở chỗ vẫn khẳng định học thuyết Mác-Lênin là cơ sở lý luận của nhân dân ta, cả khi toàn thế giới đã lên án, vứt bỏ nó, lại được ghi ở ngay nhưng dòng mở đầu của Hiến pháp mới. Phải chăng nó đã tiếp cận đến chân lý khi vẫn khẳng định con đường quá độ xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong khi cái chủ nghĩa bí hiểm ấy đến cuối thế kỷ này vẫn chưa thể thành hiện thực, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận định.

3072 lượt đọc kể từ Tue, 12/11/2013 - 08:52

Hữu Quả - Có phải ông Nguyễn Phú Trọng dẫn dắt cả dân tộc đi tìm kho báu?!

Vừa qua, sau nghe ông TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu về tương lai của CNXH, tại buổi thảo luận tổ Quốc Hội, làm 90 triệu dân sửng sốt, choáng váng!

2938 lượt đọc kể từ Sat, 09/11/2013 - 15:03
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Tổ chức bầu cử chỉ cần 6 tháng, lập nên một nền kinh tế thị trường thì một năm, còn muốn tạo ra một xã hội dân sự phải cả một thế hệ. Mà không có xã hội dân sự thì không thể có dân chủ.

— Ralf Dahrendorf

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 0 thành viên411 khách truy cập.


Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận