Trương Tấn Sang

Nguyễn Mộng Hoài - Xin quí vị đừng nói nữa, dân đau đầu lắm!

"Cụ Chủ tịch nước" cũng là nhân vật quan trong thứ nhì của "tứ trụ Triều đình" (tất nhiên ở ta, chủ tịch nước ít quyền quyết định hơn). Thấm nhuần tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, gần như cuộc tiếp xúc cử tri nào Cụ Chủ tịch nước cũng nói rất hay, trong đó người dân chúng tôi nhớ nhất là câu: "Chống tham nhũng như diệt sâu, bảo vệ lúa màu. Không phải diệt một con sâu mà phải diệt cả một bầy sâu" mới mong mang lại hiệu quả." Vâng, Cụ nói rất đúng, tham nhũng hiện nay ở nước ta "nhung nhúc như một bầy sâu, có cả những con sâu cỡ bự, rất nguy hiểm" Cụ Chủ tịch nước nói vậy đúng quá,. nhưng biện pháp được đề ra, bài binh bố trận thế nào, ai là người chống tham nhũng, và ai bảo vệ người chống tham nhũng, thì Cụ chủ tịch nước bỏ lửng, buông cái "ba chấm..." coi như xong.

2787 lượt đọc kể từ Tue, 15/04/2014 - 22:17

Hành động của bè lũ lợi dụng Đinh Đăng Định chỉ là vô nghĩa

Thiết nghĩ, Đinh Đăng Định là một người Việt Nam, hơn nữa lại là một nhà giáo những hành động chống phá, tuyên truyền chống đối của ông là do bị lợi dụng của các thế lực chống đối lại Đảng trong và ngoài nước. Chúng triệt để lợi dụng những ai có sự ngờ vực với các đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, tư tưởng chính trị không vững vàng, kiên định, để thông qua đó chúng tuyên truyền, lôi kéo bè đảng chống phá làm rối loạn, mất an ninh chính trị với nhiều hình thức dụ dỗ. Chúng dựa vào các chiêu bài tự do dân quyền, tự do tôn giáo, đa nguyên, đa đảng, gán cho Đảng và Nhà nước Việt Nam làm mất tự do dân quyền, mất tự do tôn giáo đối với quần chúng nhân dân.

3558 lượt đọc kể từ Thu, 10/04/2014 - 13:45

Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ công an dùng "nhục hình"

Sau khi xem xét, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.

629 lượt đọc kể từ Wed, 09/04/2014 - 15:56

Nguyễn Khắc Mai - Thư ngỏ kính gửi Anh Tư Sang

Tôi nghĩ ở đây có ba tội. Một là tội đánh chết người trong công vụ. Tôi nhấn mạnh công vụ. Ở trong thôn xóm, đánh nhau chết ngừơi là cái ác vẫn còn trong nhân tính, phải trừng trị. Nhưng đánh chết người trong công vụ đang xảy ra nhiều nơi trong nước ta, thì không chỉ là vấn đề nhân tinh của cá nhân nữa. Đây là nỗi sỉ nhục cho cái được gọi là “pháp quyền XHCN”, phải coi đây là tội phạm, nó làm nhục quốc thể, chế độ và sự tôn nghiêm của Nhà Nước. Đó là tội thứ hai. Tội thứ ba là sự vô trách nhiệm của những cơ quan, nghành và cá nhân liên đới. Nghành công an với khẩu hiệu rất hay, Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, mà để nhiều năm xảy ra tình trạng vô thiên vô pháp mà không chấn chỉnh nỗi, thật không thể chấp nhận được.

1259 lượt đọc kể từ Tue, 08/04/2014 - 15:45

Thông Luận - Đinh Đăng Định bất khuất đến hơi thở cuối cùng

"Tôi hoàn toàn vô tội. Bắt giam tôi là một hành động thô bạo, phiên tòa xử tôi là vô đạo. Trả tự do cho tôi chỉ làm giảm một phần sự thô bạo của chính quyền này thôi. Tôi ghi nhận, nhưng không thấy phải cảm ơn họ. Tôi chỉ cảm ơn đồng bào tôi, các chí hữu của tôi, các tổ chức nhân quyền và dư luận quốc tế đã bảo vệ lẽ phải và tận tình yểm trợ tôi trong suốt thời gian tôi bị bách hại. Tôi giữ nguyên lập trường chống độc tài đảng trị. Tôi cũng giữ nguyên lập trường lên án dự án khai thác Bô xit Tây Nguyên và dự án xây dựng các lò điện nguyên tử. Đó là những dự án đe dọa sự sống còn của đất nước, mọi người Việt Nam yêu nước phải kịch liệt chống lại, tôi chống lại tới hơi thở cuối cùng".

1564 lượt đọc kể từ Sat, 22/03/2014 - 19:14

Ông Đinh Đăng Định: ‘Lệnh đặc xá không giá trị gì nữa’

Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.

1538 lượt đọc kể từ Sat, 22/03/2014 - 07:13

Chép Sử Việt - Xử Blogger Phạm Viết Đào vô tội, nhẹ… “lỗi” cho hai ông Chủ tịch nước, Thủ tướng

Thật ngạc nhiên khi ngày kia 19/3, như thông tin từ gia đình ông Phạm Viết Đào cho biết, phiên tòa sơ thẩm xử ông sẽ được mở ở Hà Nội, thế mà cho tới sáng nay, vẫn không có thông báo chính thức, không có giấy mời dự.

1297 lượt đọc kể từ Mon, 17/03/2014 - 19:44

Hạ đình Nguyên - Thằng Bờm thời nay

Ở vào thời đại xã hội chủ nghĩa, tất nhiên cũng có những “thằng Bờm xhcn”, mà tính chất trào lộng, bi hài, chua chát gấp bội lần nguyên bản của một thời đại văn minh lúa nước, vừa thấy thương mà tội nghiệp, như nhóm “thằng Bờm cưa đá” ở vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội ( để phá lễ kỷ niệm 40 năm mất Hoàng Sa), nhóm ‘thằng Bờm ném mắm tôm”( để phá việc phát tờ rơi về tuyên ngôn nhân quyền), nhóm “thằng Bờm cướp dải băng” trên vòng hoa tang ông LHĐ ở TP HCM ( vì ông LHĐ là người “khác” chính kiến), hay nhóm thằng Bờm “diễn” Tết trồng cây cổ thụ, lại tưới bằng vòi sen dùng cho tưới hoa hoặc rau cải của những lãnh đạo cười toe và nhóm tùy tùng cười nịnh (!!!). Những cái bi hài của các thằng Bờm xhcn nầy lại mang tính thời đại và có tổ chức hoành tráng.

2025 lượt đọc kể từ Sun, 09/02/2014 - 03:18

Người dân "trả" quà của Chủ tịch nước vì phải nộp lại 200.000 đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận quà của Chủ tịch nước, một số người dân mang “nộp” lại cho lãnh đạo thôn. Sự việc đang được lãnh đạo địa phương xem xét kiểm điểm cán bộ thôn.

1937 lượt đọc kể từ Mon, 06/01/2014 - 02:26

Chủ tịch nước viếng cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm qua cùng đoàn đại biểu đại diện nhà nước đến đại sứ quán Nam Phi, đặt vòng hoa viếng cố tổng thống Nelson Mandela vừa qua đời.

447 lượt đọc kể từ Wed, 11/12/2013 - 15:10

Tuyên bố của Mạng lưới Blogger Việt Nam về cáo trạng và phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy

Viện Kiểm sát Nhân dân truy tố công dân Nguyễn Phú Trọng đã "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức" trong việc vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam: "Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng nhỏ cũng nhiều như gãi ghẻ, rất khó chịu. Chạy chỗ nào cũng thấy phải có tiền...", trong khi cho đến nay vẫn không có một tập thể lớn nào bị truy tố và chứng minh bởi luật pháp là họ có tội tham nhũng.

4990 lượt đọc kể từ Thu, 24/10/2013 - 18:46

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Chúng tôi họp kín cũng căng với nhau lắm'

Chủ tịch nước nói tiếp: “Anh Nguyễn Sinh Hùng (Chủ tịch Quốc hội - PV) cũng bức xúc như các đồng chí đây. Nghe báo cáo tình hình mà chưa đẩy lùi được, anh cũng hỏi thẳng trong ban chống tham nhũng các cấp có ai tham nhũng không? Bức xúc mà, hỏi thẳng tại sao mấy ông đẩy lùi không được? Có ai không? Truy với nhau đến cỡ như vậy mà”. “Chúng tôi cũng nặng nhẹ lắm, thưa các đồng chí. Báo chí không tham dự nhưng những cuộc họp kín cũng căng với nhau lắm, chứ không phải bình thường", Chủ tịch nước chia sẻ. Theo ông, "những chuyện như thế kể ra cũng không phải để làm gì, nhưng để thấy chức trách của mình cũng chưa tròn với nhân dân”.

3964 lượt đọc kể từ Sun, 13/10/2013 - 04:18

Đinh Tấn Lực - Trọng Chuốc Khinh

Tuyệt đại đa số nhân dân ta nhất trí tôn trọng tuyệt đối công việc nội bộ của đảng nhằm chăm lo chu đáo mọi sinh hoạt cho toàn bộ xã hội, từ tư tưởng tới khát vọng, từ xưởng đẻ tới nhà tù, từ đường sắt cao tốc tới điện hạt nhân, thậm chí từ bữa cơm rau luộc đến dây cáp qua sông…

28066 lượt đọc kể từ Thu, 03/10/2013 - 13:57

Tuệ Nguyễn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: "Nhân quyền là vấn đề CẢ DÂN TỘC chúng tôi đang quan tâm"

Ngoài ra Việt Nam có khoảng trên bốn triệu blogger, rất tự do. Do vậy, ở ngoài thì đồn đại rất nhiều nhưng để hiểu Việt Nam nhiều hơn, hiểu về đời sống chính trị của Việt Nam thì xin mời các bạn hãy đến Việt Nam. Mặc dù chúng tôi còn nghèo nhưng cũng có trên dưới 200 kênh truyền hình, 700 tờ báo và không dưới 17.000 phóng viên.

1383 lượt đọc kể từ Sat, 21/09/2013 - 04:56

Jonathan London - Thiển cận và hung bạo thế!

Trong suốt thời gian Chủ tịch Sang công du tại Washington, lực lượng an ninh đã bắt đầu một chiến dịch khủng bố mà vẫn còn đang tiếp diễn cho đến tận bây giờ. Chiến dịch bao gồm đe dọa, bắt giữ và đánh đập cũng như lục soát và tịch thu bất hợp pháp, giám sát suốt ngày đêm, gây áp lực cho các thành viên gia đình, bôi nhọ khiến nhiều người mất việc và vị trí giảng dạy, lưu đày vô thời hạn những người trẻ tuổi ủng hộ cải cách.

2143 lượt đọc kể từ Wed, 11/09/2013 - 14:00

Phát biểu vắn của GS Tương Lai tại Hội nghị Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc ngày 5/9/2013

Chính vì thê mà tôi muốn nhấn mạnh rằng, vấn đề không phải ở chỗ cử Ủy Viên Bộ Chính trị ra làm Chủ tịch Mặt trận, mà là nhận thức của những người lãnh đạo đảng hiện nay về sứ mệnh của Mặt trận. Thì chẳng đã từng có nhiều Chủ tịch MT không là Ủy viên Bộ Chính trị đó sao? Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, rồi cả anh Lê Quang Đạo, vị Chủ tịch để lại ấn tượng rất đậm nét trong hoạt động của Mặt trận mà tôi rất quý mến, đâu có phải là UVBCT!

6816 lượt đọc kể từ Sun, 08/09/2013 - 07:36

Bùi Tín - Trong tầm tay của chủ tịch nước

Do đó ông Trương Tấn Sang cần nghiên cứu thật kỹ danh sách đề nghị được «đặc xá» năm nay. Ông có quyền cân nhắc từng trường hợp, thêm tên từng người trong danh sách… để tiến dần đến mục đích cuối cùng là trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm và chính trị tại Việt Nam, theo gương Miến Điện.

3286 lượt đọc kể từ Tue, 27/08/2013 - 02:19

Huỳnh Ngọc Chênh - Đảng của những người bỏ Đảng

Để chữa bịnh tham, thế giới đã có bài thuốc mà hầu hết quốc gia tiên tiến đang sử dụng rất hiệu nghiệm. Một nhà nước pháp quyền với tam quyền phân lập, một xã hội dân sự, một nền kinh tế thị trường minh bạch là thang thuốc cực tốt để đẩy lùi bịnh tham nhũng.

5498 lượt đọc kể từ Wed, 21/08/2013 - 18:29

Kami - Tại sao lại có kết quả bất ngờ trong phiên phúc thẩm vụ án Phương Uyên?

Trong vụ án Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thì cũng thế. Đây là hệ quả chuyến đi thăm Hoa kỳ của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tầm quan trọng của biển Đông, TPP hay đối tác chiến lược trong quan hệ giữa hai nước. Đây là vấn đề có tính mấu chốt, bởi ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đang muốn chứng tỏ rằng ông là người nói được và làm được để tìm kiếm lòng tin trước đối thủ chính trị của mình.

6674 lượt đọc kể từ Sat, 17/08/2013 - 18:02

Lương Lão Kháu - Hiệu ứng Phương Uyên

Cùng lúc từ Sài Gòn, hai nhà trí thức lớn Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận đã công khai kêu gọi thành lập Đảng xã hội dân chủ bất chấp thế độc tôn của Đảng cộng sản. Tình hình phong trào đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền phát triển nhanh như những ngày cách mạng tháng tám mùa thu năm 1945.Nhất là khi nó được quốc tế hậu thuẫn mạnh mẽ. Được biết đối tượng mà hai ông Đằng và Nhuận kêu gọi gia nhập Đảng Xã hội dân chủ chẳng phải ai xa lạ mà chính là những đảng viên Đảng cộng sản, những người đã hy sinh cả tuổi xuân của mình cho lí tưởng nay thức tỉnh thấy mình bị lừa gạt quá nhiều. Rất nhiều người đã âm thầm bỏ sinh hoạt Đảng và có thể không ít người trong số họ sẽ gia nhập một Đảng mới, Đảng xã hội dân chủ thời thượng.

4130 lượt đọc kể từ Sat, 17/08/2013 - 04:33

Phạm Chí Dũng - Uyên và Kha: Phép thử đầu tiên cho “đối tác toàn diện”

Phép thử đầu tiên cho đối tác toàn diện - sau chuyến đi của ông Trương Tấn Sang – nhân vật số hai của Đảng - đến Washington, với hàng loạt thỏa thuận mở ra một “kỷ nguyên mới” cho dân tộc Việt Nam, tái hiện bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Mỹ Harry Truman gần bảy chục năm về trước.

2884 lượt đọc kể từ Thu, 15/08/2013 - 14:57

Ðinh Xuân Quân - Trước và Sau Chuyến Thăm Mỹ của Chủ Tịch Trương Tấn Sang

Ý chí của lãnh đạo Việt Nam muốn “thoát Tàu” và chuyển hướng ngày càng rõ. Nhưng các lãnh đạo CSVN đang chơi trò chơi cá nhân, mỗi người đóng một vai cạnh tranh lẫn nhau – cản đường chuyển đổi của dân Việt Nam.

2944 lượt đọc kể từ Thu, 15/08/2013 - 10:20

Phạm Chí Dũng - Thủ tướng Dũng có cứu vãn được kinh tế Việt Nam?

Cùng với bối cảnh suy thoái kinh tế trầm kha và nhiều tiền đề cho khủng hoảng xã hội ở Việt Nam từ năm 2011 đến nay, vấn đề chủ quyền biển đảo và những đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền đang được những người trong phong trào dân chủ ở Việt Nam áp sát hơn hẳn so với những năm trước.

3278 lượt đọc kể từ Tue, 13/08/2013 - 07:58

Việt Nam được lợi từ sau hội kiến Barack Obama – Trương Tấn Sang?

Sau chuyến công du Hoa Kỳ rất được dư luận chờ đợi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đặc biệt là sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25/07/2013, liệu Việt Nam có thu được lợi ích gì hay không ? Đó là câu hỏi RFI Việt ngữ đã đặt ra cho nhà báo tự do, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

1935 lượt đọc kể từ Wed, 31/07/2013 - 14:30

Phạm Thị Hoài - Hai động tác của Obama

Ở phút thứ 12:15, trong khi ông Chủ tịch Việt Nam đang phát biểu thì ông Tổng thống Hoa Kì điềm nhiên thò tay vào túi áo vét, lấy một mảnh giấy ra nghiên cứu. Trong 20 giây đồng hồ tiếp theo, Obama bỏ mặc vị khách của mình để “tranh thủ làm việc riêng”, ngay cả khi ông Trương Tấn Sang đã dứt lời và người phiên dịch đã bắt đầu phần mình. Chỉ thiếu điều ngài Tổng thống rút điện thoại ra tranh thủ nhắn tin cho vợ.

6089 lượt đọc kể từ Mon, 29/07/2013 - 04:19
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Ai đó sẽ hỏi: "Tại sao ông lại cổ vũ việc vi phạm một số điều luật, nhưng lại tuân thủ một số khác?". Câu trả lời nằm ở thực tế rằng có hai loại luật pháp: công bằng và bất công. Tôi sẽ là người đầu tiên cổ vũ cho việc tuân thủ luật pháp công bằng.

Mỗi người không chỉ có nghĩa vụ pháp lý phải tuân thủ luật pháp công bằng, mà còn cả nghĩa vụ đạo đức nữa. Ngược lại, mỗi người đều có trách nhiệm đạo đức để bất tuân những điều luật không công bằng. Tôi đồng ý với Thánh Augustine rằng "một bộ luật không công bằng thì không phải là luật".

— Martin Luther King, Jr., Letter from Birmingham Jail.

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên384 khách truy cập.

Thành viên online

Thuốc Lá

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!