hợp tác

Tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear nhân dịp Ngày Nhân quyền Quốc tế

Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam thực hiện các bước cụ thể để cải thiện thành tích của mình, bao gồm cả việc trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, cho phép mọi người Việt Nam được bày tỏ ý kiến của bản thân, và bảo vệ tự do tôn giáo trên toàn quốc. Ở Hoa Kỳ, chúng tôi đều đồng thuận rộng rãi rằng những tiến bộ đáng kể về nhân quyền là điều cần thiết để có quan hệ song phương chặt chẽ hơn và để củng cố vững chắc hơn nữa những lợi ích mà chúng ta đã đạt được trên một loạt các lĩnh vực gồm kinh tế, chính trị, xã hội, và an ninh.

392 lượt đọc kể từ Wed, 11/12/2013 - 14:14

Nguyễn Văn Thạnh - Vì sao xã hội dân sự Việt Nam yếu (9): Thiếu tính chuyên nghiệp và sự hợp tác

Xã hội hiện đại, không ai có thể làm hết mọi việc, dù có tài giỏi đến đâu. Mỗi người chỉ có thể làm tốt một việc mà mình có khả năng nhất, điều mà kinh tế học gọi là lợi thế cạnh tranh.

822 lượt đọc kể từ Wed, 13/11/2013 - 07:35

Tuyên bố chung quan hệ Việt-Trung thời kỳ mới

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 13-15/10 của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai bên đã ra tuyên bố chung.

445 lượt đọc kể từ Tue, 15/10/2013 - 19:24

Việt Nam - Trung Quốc hợp tác nghị viện, điện và biển

Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hai bên nhất trí không để vấn đề Nam Hải quấy nhiễu đến toàn cục hợp tác giữa hai nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng cao quan hệ với Trung Quốc, nguyện duy trì sự liên hệ gắn bó với Trung Quốc, kiên định ủng hộ lẫn nhau, xử lý thoả đáng bất đồng, đảm bảo quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, ổn định.

294 lượt đọc kể từ Tue, 15/10/2013 - 19:12

Võ Văn Ái - Xin chớ quên các quyền tự do cơ bản của người dân Việt Nam trong cuộc hợp tác Pháp - Việt

Sự cất cánh vĩ đại của Internet làm thức dậy trong lòng dân chúng mối khát khao thông tin, trao đổi, đối thoại và tham dự vào hiện tình đất nước. Hàng triệu blogs và tiểu blogs nẩy sinh để lẩn tránh các nguồn thông tin một chiều và bè phái của nền báo chí nhà nước theo lệnh đảng Cộng sản. Thực tế là mầm mống của nền báo chí độc lập và tự do ra đời thông qua các blogs. Những blogs tiêu biểu có thể kể như Bauxite Việt Nam hay Dân Làm Báo…

1359 lượt đọc kể từ Thu, 26/09/2013 - 08:28

Nguyễn Thanh Giang - Hợp tác với Hoa Kỳ là yêu cầu bức thiết

Do cơ trời không thuận nên mối giao hảo Việt Mỹ đã không được tiếp nối và phát triển tốt đẹp nhưng rõ ràng chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt rất cao cái yêu cầu liên kết với Hoa Kỳ cho mục tiêu giành độc lập dân tộc. Yêu cầu đó rất có thể đã được đáp ứng nếu ta không gắn vấn đề độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội.

3113 lượt đọc kể từ Wed, 25/09/2013 - 06:38

Báo Tổ Quốc - Vẫn có thể đảo ngược tình thế (TQ 162)

Tình thế vẫn có thể đảo ngược được. Quan hệ lệ thuộc hiện nay chủ yếu là những thỏa thuận giữa hai ban lãnh đạo, quốc hội Việt Nam không hề biết đến vì thế chúng không có giá trị pháp lý. Chúng ta chỉ cần ý chí và quyết tâm

2435 lượt đọc kể từ Wed, 17/07/2013 - 04:12

Hồ Anh Hải - Huyền thoại giáo dục Phần Lan

Người Phần Lan trau dồi cho HS tinh thần Hợp tác quan trọng hơn cạnh tranh, nhấn mạnh ở cấp mẫu giáo và trung tiểu học lại càng cần tạo ra bầu không khí không có cạnh tranh. Chủ thể quan trọng thứ hai của giáo dục là giáo viên cũng phải được sống trong môi trường ít sức ép nhất. Thầy cô giáo phải được xã hội tôn trọng hết mức. Muốn vậy, cũng như với HS, đối với giáo viên, nhà trường áp dụng nguyên tắc không so sánh, không xếp thứ hạng hoặc cho điểm các giáo viên, không tổ chức thi tay nghề giảng dạy, cũng không làm bản nhận xét đánh giá giáo viên.

2814 lượt đọc kể từ Mon, 17/06/2013 - 09:07

Bùi Chí Vinh - Thêm nhiều Philippines nữa!

Bộ Ngoại Giao Philippines ngày 21-2 cho biết Manila vẫn yêu cầu Hội Đồng trọng tài của Liên Hiệp Quốc phân xử nhằm vô hiệu hóa những tuyên bố vô lối về chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông thời gian qua. Washington cũng ủng hộ Manila vấn đề trên. Tân Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh Mỹ ủng hộ Philippines giải quyết các tranh chấp chủ quyền bằng pháp lý theo UNCLOS. Tại sao Việt Nam không thể là Phillipines tiếp theo nhỉ?

2433 lượt đọc kể từ Fri, 22/02/2013 - 18:17

Việt Nam đề nghị Nhật Bản cùng khai thác dầu khí ở Biển Đông

Hôm nay, 13/06/2012, tờ nhật báo kinh tế Nikkei Shimbun của Nhật Bản loan tin là tập đoàn dầu khí Việt Nam Petrovietnam dự định mời các công ty Nhật Bản tham gia phát triển khoảng 20 lô dầu khí ở vùng Biển Đông.

497 lượt đọc kể từ Wed, 13/06/2012 - 17:45

Vũ Thị Phương Anh - Không hiểu Trung Quốc nghĩ mình là gì của Việt Nam?

Mấy ngày nay tôi bận quá, vì đầu năm học, chuẩn bị cho sinh viên mới vào trường, bao nhiêu là việc. Nên không viết gì mới, dù có nhiều điều muốn nói, đặc biệt từ hôm TBT Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc về đến nay.

Nhưng hôm nay thì không “nhịn” được nữa, vì sáng ra đọc báo mạng thì thấy Trung Quốc đang phản ứng khá nóng nảy (nói theo ngôn ngữ bình dân của tôi là “lồng lộn”) với việc Việt Nam và Ấn Độ hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông.

2686 lượt đọc kể từ Thu, 20/10/2011 - 19:53

Thúc đẩy quan hệ song phương và các vấn đề về biên giới lãnh thổ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Về tuyên truyền, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan tuyên truyền, quản lý báo chí giữa hai nước, góp phần tăng cường sự hợp tác, hữu nghị và hiểu biết giữa hai nước và nhân dân hai nước.

365 lượt đọc kể từ Tue, 19/04/2011 - 20:34

Quan điểm mới trong hợp tác phát triển của Thụy Điển [1]

Vấn đề công bằng vốn canh cánh trong ông. Ông quán triệt tư tưởng công bằng cả trong đường lối đối ngoại: “… lấy nhân nghĩa công bằng mà qua lại với các nước làm cho mình và người cả hai đều được lợi, thì mới đạt được sở nguyện. Đó là đường lối thông thường mà tất cả các nước trên thế giới hiện nay đều tiến hành như thế, tập tành ham chuộng đường lối ấy, tìm cách thực hành đường lối ấy, mấy trăm năm càng ra làm càng có lợi mà không ai nghỉ tay, cũng vì bỏ đường lối này không còn phương sách nào khác”

2050 lượt đọc kể từ Mon, 18/04/2011 - 08:51

Bùi Tín - Thế nào là hợp tác quốc tế phòng chống tham nhũng

Vậy các tổ chức Thanh tra Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp đã tích cực chống tham nhũng ra sao và đã quan tâm hợp tác với phía Úc, Nhật Bản, Hoa Kỳ ra sao trong các vụ án trên đây? và đã quan tâm thu hồi tiền tham nhũng đến đâu rồi? Các vị không biết gì về 4 Điều trên đây trong bộ Luật phòng chống tham nhũng ư?

1636 lượt đọc kể từ Fri, 15/10/2010 - 16:48

Việt Nam không hợp tác quân sự với nước ngoài tại Cam Ranh

Trong tuyên bố được đăng tải hôm nay, người phát ngôn ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói rằng Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ trương không hợp tác với nước ngoài để sử dụng Cam Ranh vào mục đích quân sự. Bà cho biết cảng Cam Ranh sẽ được khai thác tiềm năng nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

735 lượt đọc kể từ Mon, 11/10/2010 - 16:20

Tại Hà Nội, bà Clinton chỉ trích Việt Nam về vấn đề nhân quyền

Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton bày tỏ mối lo ngại về cái mà bà gọi đó là sự không khoan dung của chính phủ Việt Nam dành cho những nhà bất đồng chính kiến, khi bà bắt đầu cuộc viếng thăm kéo dài 2 ngày đánh dấu 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

4334 lượt đọc kể từ Thu, 22/07/2010 - 19:40

Mỹ-Việt tăng cường hợp tác quân sự

Lầu Năm góc cho hay Việt Nam và Mỹ thống nhất mở rộng quan hệ hợp tác quốc phòng trong cuộc gặp giữa hai ông Phùng Quang Thanh và Robert Gates.

1731 lượt đọc kể từ Thu, 17/12/2009 - 15:09

Ngô Minh Trí - Hoa Kỳ và Trung Quốc, mối hợp tác thực dụng

Trong chủ đề kinh tế, nếu chú ý chúng ta sẽ thấy quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang ngày càng trở thành một mối quan hệ “môi hở răng lạnh”. Nếu Bắc Kinh đang là chủ nợ lớn nhất của Hoa Kỳ thì ngược lại Hoa Kỳ cũng chính là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Bắc Kinh.

1123 lượt đọc kể từ Tue, 17/11/2009 - 14:38

Nhận định của Ban Tuyên Giáo về hợp tác đào tạo Việt-Mỹ

Thứ tư, mở rộng dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc hoạch định các chủ trương, đường lối; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong hệ thống chính trị và xã hội; thường xuyên kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng, của các cơ quan bảo vệ pháp luật, của hệ thống dân cử và của hệ thống thông tin đại chúng.

1956 lượt đọc kể từ Thu, 29/10/2009 - 02:00
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Để giao tiếp hiệu quả, chúng ta phải thừa nhận thực tế rằng mọi người có cảm nhận khác nhau về thế giới này, và chúng ta phải dùng hiểu biết này làm kim chỉ nam cho quá trình giao tiếp của chúng ta với người khác.

— Anthony Robbins

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 0 thành viên279 khách truy cập.


Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận