thư ngỏ

Bản phản đối và yêu cầu Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội hủy quyết định thu hồi bằng Thạc sĩ của cô Đỗ Thị Thoan

Chúng tôi yêu cầu Ông minh bạch hóa toàn bộ quá trình đi đến hai quyết định nêu trên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trên tinh thần tuân thủ các quy định có hiệu lực pháp lý.

2618 lượt đọc kể từ Sat, 19/04/2014 - 21:17

Hà Sĩ Phu - Thư ngỏ gửi cơ quan An ninh điều tra

Tôi vốn không muốn kể những tai họa mà cá nhân mình phải chịu đựng, dù rất vô lý, nhưng nay tôi đã già yếu, 75 tuổi với đủ thứ bệnh tật, tôi buộc phải có thái độ dứt khoát để yêu cầu chấm dứt những phiền toái vô lý kéo dài hết năm này đến năm khác như vậy. Chỉ xin tạm đề cập đến hai lĩnh vực: lĩnh vực vi phạm quyền tự do đi lại và lĩnh vực hình sự hóa những vấn đề dân sự, dẫn đến điều tra xét hỏi liên miên. Những vi phạm khác khi cần sẽ xin nói sau.

1547 lượt đọc kể từ Sun, 23/03/2014 - 09:22

Thư ngỏ của ông Hoàng Phủ Ngọc Phan

Sau này chúng tôi từng bước đi theo kháng chiến cũng là đi theo ánh lửa của những người cầm đuốc đi trước như anh Lê Hiếu Đằng. Chỉ cần vài ánh lửa nhỏ của anh em bạn bè thế thôi chứ đừng nói những gì là chủ nghĩa Mác-Lênin hay tư tưởng Hồ Chí Minh – nghe lớn lao và cao xa quá.

4209 lượt đọc kể từ Sat, 01/02/2014 - 02:07

Đàm Mai Đạo - Thư ngỏ gửi ông Lê Thăng Long

Những "lãnh chúa" không thể nào "ngồi cùng mâm" (chữ của ông) với "khoa học gia", "bác sĩ", "kỹ sư", "luật sư", "nhà văn" v.v... Hình ảnh này không khác gì người của thế kỷ 21 đang buộc phải nói chuyện với người thời trung cổ (!). Xin đừng nhìn những bề ngoài hiện đại của các "lãnh chúa" hôm nay để đánh giá, thay vào đó hãy nghe những phát ngôn, nhìn những việc làm cụ thể của họ mới tỏ tường. Ví dụ, không thể nào tin nổi một ông gọi là "phó thủ tướng" có tên Hoàng Trung Hải, học hàm, học vị đầy mình, lại có thể phát ngôn về thủy điện xả lũ là "đúng quy trình" (!).

2802 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 19:32

Trí Thức - Thư ngỏ gửi ông Lê Hiếu Đằng

Tôi đã được đọc bản li khai đảng cộng sản VN của ông trên blog quê choa. Tôi khâm phục lòng dũng cảm của ông và tôi nghĩ hiện nay có rất nhiều đảng viên ĐCS cũng đang có ý nghĩ như ông , có điều họ không dám công khai như ông, cứ lặng lẽ ra khỏi đảng. Với lại họ có chân trong đảng thì cũng chỉ là bù nhìn, có cái danh hiệu đảng viên chỉ để mà đóng…đảng phí, để rồi sau này kiếm cái giấy xác nhận số tuổi đảng mà thôi.

3608 lượt đọc kể từ Thu, 05/12/2013 - 11:16

Hoàng Đức Doanh - Tôn giả, Khả tôn thưa ông Nguyễn Phú Trọng

Trong cương vị người lãnh đạo là phải nghe ý kiến của người bị lãnh đạo, có nghe cùng chiều, trái chiều thì mới tìm ra sự đúng. Khi kêu gọi góp ý xây dựng hiến pháp nói rằng không có vùng cấm (đương nhiên là không nên cấm). Lúc dân góp ý xây dựng hiến pháp, phản biện hiến pháp thì lại chụp mũ và đe dọa xử lý... Toàn là thứ Tiền hậu bất nhất - nói một đằng làm một nẻo!

1906 lượt đọc kể từ Sat, 16/03/2013 - 14:20

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi thư ngỏ tới Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Đâu còn thời kỳ huy hoàng, quang vinh như thời kỳ cách mạng tháng 8 và 2 cuộc kháng chiến vì độc lập thống nhất thắng lợi, nhân dân tự nguyện theo sự lãnh đạo của Đảng, Đảng vẫn lãnh đạo được nhân dân mà không có điều nào trong Hiến Pháp ghi quyền Đảng được lãnh đạo.

4085 lượt đọc kể từ Sat, 09/03/2013 - 20:41

GS Tương Lai - Thư ngỏ gửi ông Nguyễn Phú Trọng

Nếu vậy thì Nghị quyết và lời kêu gọi toàn dân góp ý kiến vào việc Sửa đổi Hiến pháp của Quốc hội còn có giá trị gì nữa khi mà những ý kiến trái tai lãnh đạo thì bị quy là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống! Là một đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư phải trả lời với Quốc hội và với cử tri về kết luận hồ đồ nói trên. Ít nhất, Tổng Bí thư cần giải thích rõ những ý kiến mà Tổng Bí thư dẫn ra, vì sao gọi đó là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

6391 lượt đọc kể từ Thu, 28/02/2013 - 17:11

Ba Sàm - Thư ngỏ của nông dân Văn Giang gửi GS Đặng Hùng Võ

Đề nghị gặp GS Đặng Hùng Võ trao đổi về 2 tờ trình liên quan dự án Ecopark. Nếu trong 1 tuần không có phản hồi, những người đứng đơn sẽ tố cáo GS Đặng Hùng Võ lên cơ quan pháp luật để truy cứu trách nhiệm liên quan việc ký 2 tờ trình.

2137 lượt đọc kể từ Sun, 28/10/2012 - 02:53

Thư ngỏ của các nhân sĩ, trí thức gửi Quốc hội, Lãnh đạo Nhà nước và Đảng CSVN

Dân tộc Việt Nam đang mong đợi chủ trương và hành động thiết thực của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Bộ Chính trị để đưa đất nước vượt qua hiểm họa, phát triển mạnh mẽ và bền vững. Chúng tôi mong các nhà lãnh đạo đất nước đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, nỗ lực thực hiện trách nhiệm nặng nề trong tình thế hiểm nghèo, không phụ lòng mong đợi của nhân dân./.

3260 lượt đọc kể từ Wed, 08/08/2012 - 03:17

Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ Văn Giang

Hình như một số việc nhằm hạn chế hoạt động của báo chí trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang không phải chỉ là từ phía Hưng Yên? Vậy thì cấp nào và vì lý do gì đã chủ trương hạn chế hoạt động của báo chí trong vụ này? Tại sao bài học tích cực của báo chí trong vụ Tiên Lãng được Thủ tướng biểu đương, nhưng đã không được phép vận dụng?

Giải mã được những uẩn khúc về việc hạn chế hoạt động báo chí trong vụ Văn Giang sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích cho thực hiện quyền được thông tin, công khai minh bạch các hoạt động ảnh hưởng tới người dân, xúc tiến dân chủ…

2045 lượt đọc kể từ Fri, 11/05/2012 - 05:47

Lê Văn Trinh - Thư ngỏ cho quê hương con Rồng cháu Tiên

Đảng CSVN không thể tiếp tục nói một đàng làm một nẻo, tự lừa dối mình, lừa dối nhân dân và cả Cộng đồng Quốc tế, đảng CSVN đang đứng trước sự lưa chọn: mạnh dạn nhìn nhận sự thật thay đổi để tiến lên cùng với dân tộc xây dựng một Việt Nam mới hoặc chờ đón sự sụp đổ hoàn toàn bởi tư tưởng lỗi thời, bảo thủ, độc tài tham nhũng...

1898 lượt đọc kể từ Sun, 22/01/2012 - 07:01

Nguyễn Anh Dũng - Thư ngỏ gửi ông Nguyễn Phú Trọng

Với tư cách từng là chủ tịch quốc hội nay là tổng bí thư đảng, Ông đã thực hiện quyền kiểm tra, giám sát như thế nào và giải quyết sự việc ra sao? Nếu không biết thì đó là sự quan liêu, năng lực trình độ yếu kém, một sự vô trách nhiệm đến mức tàn bạo. Nếu biết mà không xử lý có nghĩa Ông đã bao che, dung túng để trở thành đồng phạm (Đ 20 LHS) rồi đó. Vì vậy kẻ tội phạm đã coi thương sự lãnh đạo của Ông hoặc Ông cũng liên quan đến tội phạm nên không đủ tư cách để lãnh đạo?

2876 lượt đọc kể từ Sun, 08/01/2012 - 21:39

Thông điệp thư ngỏ gửi Chủ tịch nước

"Chúng tôi viết để cho thấy rằng 85 triệu dân ở trong nước không phải là những con bò, mà là những con người. Họ biết sống, họ biết suy nghĩ và họ biết quyền của họ. Chứ còn hiện nay, chúng tôi bị đối xử hơn những con bò," Giáo sư Huệ Chi nói.

2051 lượt đọc kể từ Sun, 01/01/2012 - 07:57

Thư gửi Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Barack Obama của thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức

Tôi thực sự cần một người bạn như vậy bây giờ và mãi sau này, tôi nghĩ nhiều người Việt Nam khác cũng vậy. Tôi mong người bạn này sẽ làm cho nhiều công dân thế giới hơn nữa nhận thức rõ rằng quyền con người là thiết yếu và không thể thiếu để tạo nên nhân phẩm, thịnh vượng, hòa bình và văn minh cho chính họ và cho nhân loại, và rằng tự tin là tài sản quý nhất của từng cá nhân và nó sẽ giúp đạt được quyền con người cho họ cùng với dân chủ, công bằng và thịnh vượng.

12496 lượt đọc kể từ Thu, 01/12/2011 - 19:27

Mẹ Nấm - Thư ngỏ và... tín hiệu

Và cũng trong tinh thần công khai, đàng hoàng, minh bạch, mình mong rằng tất cả bạn đã đồng hành ký tên cùng mình, trong đó có quý bác, quý cô chú, quý anh chị cùng nhiều bè bạn cũng sẽ giữ liên lạc và thông báo cho mình và mọi người biết những gì xảy ra (nếu có). Những người "có trách nhiệm đối thoại với nhân dân" chắc hẳn cũng không lấy làm phiền lòng khi nghiệp vụ của mình sẽ có thêm nhiều người dân biết đến.

2029 lượt đọc kể từ Tue, 22/11/2011 - 14:52

Thôi nhé, đừng mơ mộng hão!

Khi quốc sách phải trình vua đất Bắc
Tổng bí thư cần chú Chệt gật đầu
Đảng cam tâm với số phận chư hầu
Thì thư ngỏ là niềm tin khờ khạo

2076 lượt đọc kể từ Sat, 08/10/2011 - 15:55

Thư ngỏ gửi Chủ tịch nước của một nữ Việt kiều cùng gia đình đi biểu tình yêu nước, bị bắt giữ, quấy rầy, trục xuất

Thưa ngài chủ tịch, tôi tin rằng đa số người Việt Nam đều cho rằng những việc làm của tôi là thể hiện lòng yêu nước. Tôi hoàn toàn không hiểu vì sao tôi lại bị công an Việt Nam đối xử như vậy. Liệu những con người kia có còn là người Việt Nam không, thưa ngài? Đất nước Việt Nam có còn thuộc về người Việt Nam làm chủ nữa không? Xin ngài giúp tôi giải đáp những câu hỏi này.

3955 lượt đọc kể từ Mon, 19/09/2011 - 13:56

Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi các nhà lãnh đạo Việt Nam

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đã viết Bức thư ngỏ, yêu cầu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước làm sáng tỏ 02 sự việc gần đây, mà theo ông thì các vị có phần liên quan trách nhiêm, nếu không là trách nhiệm cao nhất.

4647 lượt đọc kể từ Tue, 06/09/2011 - 18:45

Thư ngỏ của công dân Phạm Văn Điệp gửi Trung Tướng Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc Công An Thành phố Hà Nội

Bằng chứng là mỗi lần bắt bớ, họ càng yêu nước hơn, càng thánh thiện hơn và phía Công An Chính quyền càng bị phơi mặt phản nước ra, làm lợi cho Trung Quốc xâm lược và gây hấn. Nếu tôi là nhà cầm quyền Trung Quốc, tôi sẽ tặng huân chương và tiền bạc cho những người lãnh đạo ở Việt Nam vì đã mạnh tay, trấn áp được những người vì đòi chủ quyền với Trung Quốc. Nhưng tôi là người Việt Nam, tôi thấy vô cùng bất lợi vì chính trong nước mình đang có những thế lực và con người cũng có ý đồ cô lập những người Việt Nam yêu nước như bá quyền Trung Quốc. Khi ông lên kế hoạch bắt người theo thông báo, và coi đó chỉ thị của chủ tịch UBND TP Hà Nội thì điều này chứng tỏ năng lực của ông quá kém. Chẳng nhẽ, với người như ông, không có thông báo thì sẽ mất hướng hay sao? Pháp luật bị mất hiệu lực rồi sao mà phải làm việc theo thông báo dở hơi đó?

3141 lượt đọc kể từ Mon, 22/08/2011 - 08:04

Thư ngỏ của Cù Huy Xuân Hiếu, con trai Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Kính gửi Quý Báo thư ngỏ của cháu Cù Hiếu Xuân Hiếu, con trai TS Cù Huy Hà
Vũ. Mong Quý Báo cho đăng.

Trân trọng cảm ơn

Cù Thị Xuân Bích

3450 lượt đọc kể từ Tue, 26/07/2011 - 05:35

Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi ông Đinh Thế Huynh

Cái tai hại nhất là việc thông tin sai sự thật trắng trợn của TTXVN, biến các cuộc biểu tình tuần hành thật sự trở thành chỉ là những cuộc tụ tập đông người, đã làm cho nhân dân trong nước, nhất là ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM cũng như dư luận nước ngoài càng tin rằng những thông tin chính thức từ TTXVN, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước, đều là nói láo, đổi trắng thay đen.

2419 lượt đọc kể từ Mon, 13/06/2011 - 19:16

Thư gửi Giáo Sư Châu

Điều đó có nghĩa, cho dù GS không quan tâm tới chính trị, nhưng bản thân GS đã trở thành một biểu tượng chính trị, biểu tượng của giá trị cao nhất. Tôi hi vọng GS đừng từ chối vị trí này, vì nó đem lại hi vọng và giá trị cho những người khác trong mọi ngóc ngách, giai tầng người Việt.

4140 lượt đọc kể từ Sun, 17/04/2011 - 07:58

Thư ngỏ của cựu chiến binh Trần Bá về việc kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí

Quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí là thắng lợi của bọn maphia phản quốc, phá hoại, tham nhũng, thoái hóa, thối nát, đồng thời là thất bại của lực lượng yêu nước dám lên tiếng vạch mặt tố cáo bọn phản quốc!

5443 lượt đọc kể từ Tue, 01/06/2010 - 02:27

Thư ngỏ của nhà đối kháng Nguyễn Thanh Giang

Nhân vật bất đồng chính kiến, tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, gửi thư ngỏ phản đối việc gia tăng áp lực của chính quyền.

957 lượt đọc kể từ Thu, 04/02/2010 - 20:57
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Dân chủ, pháp trị, tự do, nhân quyền… là thành quả chung của văn minh nhân loại đạt được trong chiều dài lịch sử và là giá trị chung được theo đuổi bởi toàn thể nhân loại…

— Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Giá Bảo

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên610 khách truy cập.

Thành viên online

Biên tập viên, Thuốc Lá

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!