Tổng cục II

Trần Quốc Hoàn - Bảo Vệ An Ninh Cá Nhân: Công Việc Quan Trọng Hàng Đầu

Trước hết, muốn tìm ra biện pháp bảo đảm an toàn cho mình thì lại cần phải tìm hiểu sơ qua một số công tác nghiệp vụ của các cơ quan an ninh.

1826 lượt đọc kể từ Fri, 28/02/2014 - 16:33

Tướng Nguyễn Nam Khánh qua đời

Tin cho biết Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Việt Nam, vừa qua đời ở tuổi 86.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói với BBC từ Hà Nội rằng ông được báo tin ông Khánh đã qua đời sớm 22/10, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Hiện các nguồn tin chính thống trong nước chưa đưa tin về việc này.

1547 lượt đọc kể từ Tue, 22/10/2013 - 16:23

Nguyễn Vĩnh - Nguyễn Chí Vịnh: Nhân vật «ẩn số»

Báo Tuổi trẻ không hiểu có dự cảm gì trước bước đường chính trị của nhân vật Nguyễn Chí Vịnh mà số xuân năm nay dành hẳn bài viết dài vềông thượng tướng Vịnh. Đây đơn thuần chỉ là việc lựa chọn ngẫu nhiên đi từ một con người có các hoạt động “nghề nghiệp” nổi bật của một năm?... Hay đó lại là một chỉ dấu của các tiên đoán về chính trị và chính trường của báo chí truyền thông "nhanh chân" khi đề cập sớm đến một số nhân vật đang là "ẩn số" cho vài ba năm trước mặt? Đúng thế thì tờ báo của tuổi trẻ là rất nhạy bén...

4928 lượt đọc kể từ Sun, 22/01/2012 - 00:59

Lãng - Hải đăng Nguyễn Chí Vịnh

Quan sát những gì ông thể hiện ra trong hai năm gần đây, kể từ khi lộ diện khỏi bóng tối quyền lực, phải thừa nhận rằng ông ta có phẩm chất của cha mình, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một người có nhãn quan chính trị rất xa, tài hùng biện xuất sắc và may mắn thay, gồm cả lòng yêu nước. Trong một bài viết từng đề cập đến tướng Vịnh, anh Lãng từng nêu nhận xét này, và đến giờ, anh tin mình đúng. Bất chấp ông Vịnh là một người gây tranh cãi ra sao trong các màn đấu đá quyền lực hậu trường, nhưng phải khẳng định đây là một nhân vật có tầm nhìn sắc sảo, và tài hùng biện ít ai bằng. Hơn nữa, có lẽ chịu ảnh hưởng từ người cha, tướng Vịnh thể hiện lập trường mềm dẻo nhưng rất kiên quyết về chủ quyền lãnh thổ. Lợi ích quốc gia của Việt Nam, sẽ được đảm bảo hơn khi có nhiều nhân vật như tướng Nguyễn Chí Vịnh trong hệ thống quyền lực.

4537 lượt đọc kể từ Mon, 10/01/2011 - 15:27

Tập thể Đảng viên và cán bộ khu tập thể 16A Lý Nam Đế kiến nghị

Như vậy là Nguyễn Chí Vịnh đã tòng phạm với Tư Văn, Vũ Chính sử dụng Sáu Sứ dựng ra các chứng cứ giả, để thực hiện sự vu khống chính trị đối với đồng chí Võ Nguyên Giáp, chia rẽ bè phải trong Đảng rất nghiêm trọng, gây hậu quả lâu dài cho đến nay, nhưng chưa bị phát giác và trừng trị.

7236 lượt đọc kể từ Tue, 21/09/2010 - 13:24

Biên bản hỏi cung Sáu Sứ

Tôi đi miền Tây đợt này có thêm chồng tôi và Năm Châu cũng đi xe và tài xế đợt đi Hà Nội. Ở Cục có đưa cho tôi 1 triệu đồng.
Sau đợt đi miền Tây, tôi và Năm Châu đi Tây Ninh, Đồng Nai. Ở Đồng Nai gặp ông Ba Bùi. Ông này cũng nhất trí với quan điểm của Năm Châu. Ông Ba Bùi nói là ông Giáp, ông Trà, Ba Trần mà ra được là thắng lợi lớn. Họ chê tất cả người hiện nay đang còn làm việc, ủng hộ những người đã nghỉ. Năm Châu và Ba Bùi gặp nhau khoảng 4 tiếng đồng hồ.

9210 lượt đọc kể từ Tue, 21/09/2010 - 12:51

T.V.M. - Vũ Minh Trí, tên CIA nguy hiểm?

Vốn đã tin Trí là đồng chí tốt, tôi lại càng tin hơn sau khi đọc hai bản kiến nghị ngày 10-6 và ngày 15-07-2010 của tổng cộng hơn năm chục vị lão thành, đều thuộc loại từng Nam chinh Bắc chiến, một lòng vì dân vì cách mạng, trong đó có những cái tên đến tôi nghe còn thấy gớm

4303 lượt đọc kể từ Tue, 14/09/2010 - 16:43

Trò chuyện cùng đồng chí Vũ Minh Trí

Dù tình trạng Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay có thế nào thì cháu vẫn lạc quan khi nghĩ về tương lai của đất nước, của dân tộc, bởi cháu tin tưởng tuyệt đối vào điều Hồ Chí Minh đã rút ra “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Mấy tháng trước, có một bạn trẻ nhắn tin hỏi cháu: “Em đang chờ một sự thay đổi, liệu có không anh?”. Cháu nhắn lại: “Sẽ có nếu nhiều người không chờ mà bắt tay làm gì đó trong khả năng của mình”.

3360 lượt đọc kể từ Mon, 13/09/2010 - 14:57

ĐCSVN và Nguyễn Chí Vịnh mất tính chính danh và tinh thần chính đại quang minh?

Sự kiện kéo dài nhiều năm có liên quan đến ông Trung Tướng - Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng - Nguyễn Chí Vịnh là sự kiện nhiều nhân vật cao cấp tố cáo ông ta với nhiều tên gọi, bắt đầu từvụ án siêu nghiệm trọng cho đến38 vị lão thành cách mạng viết thư tố cáo và đòi xử ông Vịnh cùng những người liên quan đến Nguyễn Chí Vịnh. Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng như vậy mà ĐCSVN vẫn im lặng, điềm nhiên, coi như không có gì về mặt công luận mà bằng chứng là người dân không hề tìm thấy bất kỳ một thông tin lớn nhỏ (trên các trang báo được phép hoạt động tại Việt Nam) về ông Vịnh cùng những gì có liên quan mang tính chất vi phạm pháp luật của ông ta trong nhiều năm qua, từ khi "vụ án siêu nghiêm trọng" được xới lên.

8731 lượt đọc kể từ Sat, 04/09/2010 - 15:46

Thư kiến nghị

Chúng tôi, những cựu chiến binh đã cao tuổi đời và tuổi Đảng ký tên dưới đây, buộc phải gửi thư kiến nghị này tới các đồng chí về 2 vụ việc T4 – Tổng Cục II và Tổng Cục II – Nguyễn Chí Vịnh.

5236 lượt đọc kể từ Thu, 12/08/2010 - 02:24

Huy Minh - Nguồn gốc của “diễn biến hòa bình”

Quản Trọng, nhà chính trị, nhà quân sự và nhà tư tưởng thời Xuân Thu (685 TCN) là “một cao thủ diễn biến hòa bình, không đánh mà thắng”. Ông một mực chủ trương “lấy mưu làm gốc, dùng trí thắng địch, diễn biến hòa bình, không đánh mà khuất phục được kẻ thù” và ông đã thành công rực rỡ với chiến lược này.

4117 lượt đọc kể từ Mon, 05/07/2010 - 22:19

Trung tá Vũ Minh Trí nói về việc kỷ luật ông

Ngày 16 tháng 12 năm 2008 trung tá Vũ Minh Trí, cán bộ của Tổng Cục 2, đã đưa một bài viết tố cáo cơ quan này lên mạng khiến dư luận hết sức hoang mang về cơ quan tình báo đầy quyền lực này.

2368 lượt đọc kể từ Fri, 02/07/2010 - 02:18

Đinh Mạnh Vĩnh - Nguyễn Chí Vịnh và 38 vị lão thành cách mạng

Tội ác, sai phạm, khả năng, kiến thức, tư cách, tài sản v.v... của ông Vịnh là việc không chỉ của riêng... Đảng CSVN. Trên hết, những thứ này đang góp phần tàn phá cả đất nước này, xin thưa các vị!!! Vì lẽ đó, đúng ra trong nội dung lá thơ, các vị phải đặt "DÂN", đặt "TỔ QUỐC" lên trên hết khi hài tội và đòi xử lý Nguyễn Chí Vịnh, lúc đó, người dân chúng tôi sẽ cảm kích và tri ân các vị vô cùng! Tiếc thay! Người dân chúng tôi không tìm thấy điều đó trong toàn bộ lá thơ của các vị!

7163 lượt đọc kể từ Tue, 29/06/2010 - 20:07

Nguyễn Trọng Vĩnh - Đồng chí Trương Tấn Sang đến thăm nhà tôi

Gần đây, trên các trang mạng hải ngoại có lan truyền bản Kiến nghị của 17 vị lão thành cách mạng gửi Bộ chính trị ĐCSVN ngày 22-4-2010 về một số việc cấp bách cần làm nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới, trong đó có việc kiểm điểm và yêu cầu không tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hiện hành của 4 vị: TBT Nông Đức Mạnh, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, TT Nguyễn Tấn Dũng và Trưởng ban Tuyên giáo Tô Huy Rứa.
8003 lượt đọc kể từ Fri, 25/06/2010 - 13:01

Phản đối kỷ luật trung tá Vũ Minh Trí – Vì sao?

Ba mươi tám nhà cách mạng lão thành, các vị cựu tướng lãnh cao cấp của đảng CSVN, gửi đến ban chấp hành trung ương đảng, bộ chính trị, và nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi kiến nghị để phản đối việc Trung Tá Vũ Minh Trí, thuộc tổng cục II bị đưa ra kỷ luật sau khi đã viết một loạt thư để tố cáo cấp trên của mình là Trung Tướng Nguyễn Chí Thiện.

2309 lượt đọc kể từ Thu, 24/06/2010 - 04:14

Bùi Tín - Một kiến nghị có sức nặng, lại đúng lúc!

Từ Hà Nội đang được phổ biến rộng rãi một kiến nghị gửi các nhân vật cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, đến Phó thủ tướng, Trưởng Ban tổ chức trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đảng, Bộ trưởng Quốc phòng và Chủ nhiệm tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân.

5536 lượt đọc kể từ Wed, 23/06/2010 - 04:25

Xin góp ý với 38 vị Đảng Viên ký tên phản đối quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí

Thưa các vị, các vị vẫn theo tư duy phong kiến, như ngày xưa Chu Văn An gởi "Thất trảm sớ" lên vua, khi không được vua đồng ý thì lui về quê ở ẩn.

5916 lượt đọc kể từ Fri, 18/06/2010 - 23:08

38 Tướng lãnh, Sĩ quan cao cấp, Cựu đảng viên CS lão thành phản đối quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí

Đối Thoại: 38 tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, đảng viên CS lão thành đã lên tiếng về việc đảng CSVN quyết định kỷ luật và tước quân hàm Trung tá Vũ Minh Trí vì tố cáo kẻ nội thù Nguyễn Chí Vịnh. Nguyễn Chí Vịnh được xem như kẻ đã chui sâu và leo cao để yểm trợ cho “Bắc thuộc lần thứ 5” của người Tàu. Hoan hô Trung tá Vũ Minh Trí. Hoan hô qúy vị tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, cựu đảng viên cộng sản lão thành

11257 lượt đọc kể từ Fri, 18/06/2010 - 13:34

Thư ngỏ của cựu chiến binh Trần Bá về việc kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí

Quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí là thắng lợi của bọn maphia phản quốc, phá hoại, tham nhũng, thoái hóa, thối nát, đồng thời là thất bại của lực lượng yêu nước dám lên tiếng vạch mặt tố cáo bọn phản quốc!

5436 lượt đọc kể từ Tue, 01/06/2010 - 02:27

Ông Vũ Minh Trí nói về việc mình bị kỷ luật khi tố cáo vụ việc của Tổng cục II

Thưa các bác, cháu càng lúc càng thấy nhẹ nhõm, thanh thản hơn vì nghĩ mấy năm qua, mình đã cố gắng làm những việc đáng làm, phải làm trên tinh thần “dĩ công vi thượng”. Đặc biệt, sau nhiều năm tồn tại ở một nơi mà phần lớn tổ chức Đảng và cơ quan chính quyền đã bị tê liệt, lũng đoạn, các điều lệnh, chế độ của quân đội, điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, hiến pháp, pháp luật của Nhà nước đã bị phớt lờ, bẻ cong một cách nghiêm trọng để phục vụ những lợi ích riêng bất chính, cháu lại có cảm giác mình là một con người ít nhiều tự do. Người ta có thể giữ cháu ở lại quân đội, ở lại Tổng cục II thêm một thời gian nữa song cháu tin mình có đủ sức mạnh để không bị người ta o ép, khống chế.

4711 lượt đọc kể từ Wed, 05/05/2010 - 16:37

Những scandal ở Tổng cục 2 đã được giải quyết thế nào? (phần 2)

Sau hàng trăm lá thư của hàng loạt cán bộ lão thành cách mạng, cũng như tướng lĩnh cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu giới lãnh đạo đương nhiệm xử lý dứt điểm các sai phạm ở Tổng cục 2, đây là lần đầu tiên giới lãnh đạo đương nhiệm của đảng, chính quyền và quân đội Việt nam có hành động đáp ứng. Cho dù hành động đó đi ngược lại mong muốn của những người gửi đơn.

5415 lượt đọc kể từ Thu, 08/04/2010 - 03:46

Những scandal ở Tổng cục 2 đã được giải quyết thế nào? (phần 1)

Đơn tố cáo của trung tá Vũ Minh Trí là lý do khiến sáu tháng sau, tướng Giáp viết hai lá thư, một gửi cho hai cựu Tổng bí thư Đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Khả Phiêu, một gửi các thành viên của Bộ Chính trị, để cùng cảnh báo: Tình hình đang cực kỳ nguy hiểm đối với Quân đội, đối với Đảng!

6617 lượt đọc kể từ Thu, 08/04/2010 - 03:42

Trung Tá Vũ Minh Trí bị kỷ luật vì tố cáo Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi tiếp nhận quyết định khai trừ Đảng và giáng quân hàm với tâm trạng hoàn toàn nhẹ nhõm, thanh thản bởi hai lý do chính: Một là tôi đã dự kiến và chuẩn bị kỹ về mọi mặt, kể cả về mặt pháp lý và công luận cho nhiều tình huống, trong đó có những tình huống gay go và nguy hiểm hơn thế này. Hai là các quyết định trên giúp tôi khẳng định rõ hơn bản chất, âm mưu, thủ đoạn của đối tượng đấu tranh, từ đó mà bổ sung, điều chỉnh phương hướng, biện pháp đấu tranh cho phù hợp.

13266 lượt đọc kể từ Tue, 30/03/2010 - 05:25

Tuần kí số 43 - Không nghe, không thấy, không biết, nên... không viết?

Đài, báo thế giới kể cả của nước Tầu cũng đưa ra sự kiện cực kỳ quan trọng là: Một phái đoàn quân sự cao cấp do Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng C.H.X.H.C.N Việt Nam, Trung Trướng Nguyễn chí Vịnh dẫn đầu đã thăm Trung Quốc để “bàn việc hợp tác quân sự chiến lược giữa hai nước”. Báo chí Trung Quốc còn trân trọng giới thiệu: Từ ngày 1/3/2010, ông Vịnh đã hội đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt và sau đó ngày 3/3 là hội đàm cùng Tổng Tham Mưu Trưởng T.Q Trần Bình Đức… Tất cả đều được diễn ra ở ngay Tòa Nhà “Bát Nhất”, nơi đầu não của quân lực T.Q mà ít khi có cuộc hội đàm nào được tiến hành. Nó cũng hiếm thấy khi hai bên hội đàm không phải là… ngang cấp (thứ trưởng) như đã từng thấy từ trước đến nay. Và nó càng gây dư luận khi “đi không ai biết, về không ai hay”, không có “thông cáo báo chí”, ”tuyên bố chung” gì sất!

1724 lượt đọc kể từ Tue, 09/03/2010 - 17:48

Mai Đốc - Chất vấn và kiến nghị của Đảng Viên trước Đại hội Đảng XI

Tôi tên là Mai Đốc, Đảng viên hưu trí ở tại 37 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q. 2, Tp. HCM. Căn cứ Mục 3 Điều 3 Điều Lệ Đảng quy định về quyền của người Đảng viên tôi có đơn này nội dung như sau.

2415 lượt đọc kể từ Wed, 03/03/2010 - 15:27
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Những mơ xoá ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ác xoá đi thay bằng Cực Thiện
Tháng ngày biến hoá, Ác luân hồi.

— Trung Tướng Trần Độ, buồn trước sự biến chất của thể chế mà mình đã đổ máu để gây dựng

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên455 khách truy cập.

Thành viên online

Phiên Ngung, Thuốc Lá

Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Thực đơn của bạn