vụ Sáu Sứ

Tướng Nguyễn Nam Khánh qua đời

Tin cho biết Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Việt Nam, vừa qua đời ở tuổi 86.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói với BBC từ Hà Nội rằng ông được báo tin ông Khánh đã qua đời sớm 22/10, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Hiện các nguồn tin chính thống trong nước chưa đưa tin về việc này.

1550 lượt đọc kể từ Tue, 22/10/2013 - 16:23

Tập thể Đảng viên và cán bộ khu tập thể 16A Lý Nam Đế kiến nghị

Như vậy là Nguyễn Chí Vịnh đã tòng phạm với Tư Văn, Vũ Chính sử dụng Sáu Sứ dựng ra các chứng cứ giả, để thực hiện sự vu khống chính trị đối với đồng chí Võ Nguyên Giáp, chia rẽ bè phải trong Đảng rất nghiêm trọng, gây hậu quả lâu dài cho đến nay, nhưng chưa bị phát giác và trừng trị.

7238 lượt đọc kể từ Tue, 21/09/2010 - 13:24

Biên bản hỏi cung Sáu Sứ

Tôi đi miền Tây đợt này có thêm chồng tôi và Năm Châu cũng đi xe và tài xế đợt đi Hà Nội. Ở Cục có đưa cho tôi 1 triệu đồng.
Sau đợt đi miền Tây, tôi và Năm Châu đi Tây Ninh, Đồng Nai. Ở Đồng Nai gặp ông Ba Bùi. Ông này cũng nhất trí với quan điểm của Năm Châu. Ông Ba Bùi nói là ông Giáp, ông Trà, Ba Trần mà ra được là thắng lợi lớn. Họ chê tất cả người hiện nay đang còn làm việc, ủng hộ những người đã nghỉ. Năm Châu và Ba Bùi gặp nhau khoảng 4 tiếng đồng hồ.

9220 lượt đọc kể từ Tue, 21/09/2010 - 12:51

ĐCSVN và Nguyễn Chí Vịnh mất tính chính danh và tinh thần chính đại quang minh?

Sự kiện kéo dài nhiều năm có liên quan đến ông Trung Tướng - Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng - Nguyễn Chí Vịnh là sự kiện nhiều nhân vật cao cấp tố cáo ông ta với nhiều tên gọi, bắt đầu từvụ án siêu nghiệm trọng cho đến38 vị lão thành cách mạng viết thư tố cáo và đòi xử ông Vịnh cùng những người liên quan đến Nguyễn Chí Vịnh. Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng như vậy mà ĐCSVN vẫn im lặng, điềm nhiên, coi như không có gì về mặt công luận mà bằng chứng là người dân không hề tìm thấy bất kỳ một thông tin lớn nhỏ (trên các trang báo được phép hoạt động tại Việt Nam) về ông Vịnh cùng những gì có liên quan mang tính chất vi phạm pháp luật của ông ta trong nhiều năm qua, từ khi "vụ án siêu nghiêm trọng" được xới lên.

8733 lượt đọc kể từ Sat, 04/09/2010 - 15:46

Mai Đốc - Chất vấn và kiến nghị của Đảng Viên trước Đại hội Đảng XI

Tôi tên là Mai Đốc, Đảng viên hưu trí ở tại 37 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q. 2, Tp. HCM. Căn cứ Mục 3 Điều 3 Điều Lệ Đảng quy định về quyền của người Đảng viên tôi có đơn này nội dung như sau.

2417 lượt đọc kể từ Wed, 03/03/2010 - 15:27

Cơ quan Tình báo quân đội VN và những dấu hiệu của một đại họa (Phần 2)

Trong buổi phát thanh trước, Trân Văn đã tóm tắt về sự hình thành Cục Tình báo của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, còn được gọi là Cục Quân báo, hay gọi tắt là Cục 2 và vì sao, năm 1995, Bộ Tổng Tham mưu đồng ý cho Cục 2 tách ra để nâng lên thành Tổng cục Tình báo Quốc phòng, quen được gọi là Tổng cục 2, trước khi Pháp lệnh Tình báo được ban hành vào cuối năm 1996, cũng như một số nguyên nhân khiến cơ quan này bị hàng loạt công thần, trụ cột c

6813 lượt đọc kể từ Fri, 14/08/2009 - 20:38

Tổng Cục 2, cơ quan tình báo gây nhiều quan ngại (phần 1)

Trong nhiều thư được gửi liên tục cho Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, những nhân vật vừa kể đã nêu ra vai trò, ý đồ của một số người tham gia nâng Cục 2 thành Tổng cục 2 và biến Tổng cục 2 thành một cơ quan “siêu quyền lực”, khiến Tổng cục 2 trở thành hiểm họa.

Trong đó, có hai sai phạm bị xác định là “siêu nghiêm trọng” và được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần: Vụ Sáu Sứ và vụ T4.

9089 lượt đọc kể từ Fri, 14/08/2009 - 20:31

Cuốn sách viết về "Vụ Án Chính Trị của Tổng Cục II Trực Thuộc Bộ Quốc Phòng"

Qua những gì mà Tướng Nguyễn Nam Khánh trình bày qua cuộc gặp gỡ với ông Phan Diễn, Ủy viên thường trực ban bí thư thì phía lãnh đạo Hà Nội chỉ xử lý những nhân vật thừa hành trong Tổng Cục II mà không mang ra xử công khai những nhân vật lãnh đạo của Tổng Cục này. Cách trả lời của ông Diễn cho người ta thấy rằng Bộ chính trị vẫn cố tình bưng bít và bao che cho các nhân vật lãnh đạo ở Tổng Cục II vì sợ sẽ ảnh hưởng đến đại hội đảng kỳ thứ 10 và ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa nhân sự cho đại hội 10 và về sau nữa.

17175 lượt đọc kể từ Fri, 07/08/2009 - 14:54

Về vụ Tổng cục II: Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh gặp Uỷ viên Bộ Chính trị Phan Diễn

Vụ T4 là một vụ án chính trị nghiêm trọng. Bộ chính trị đã tổ chức Ban kiểm tra liên ngành để xem xét. Ban kiểm tra liên ngành đã đề nghị Bộ chính trị và Bộ chính trị đã xác định là vụ án chính trị nghiêm trọng. Bộ chính trị đã giao cho cơ quan Pháp luật truy tố, đưa ra xử 4 người: Chấp, Nguyên, Vinh, Diệu Hà từ 5 năm tù trở lên, đã giao cho Đảng uỷ Quân sự trung ương xem xét các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II. Đảng uỷ Quân sự trung ương đã báo cáo lên Bộ chính trị và Bộ chính trị đang xem xét.

13218 lượt đọc kể từ Thu, 05/03/2009 - 22:45

Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh tường trình về các vụ việc tại Tổng cục II

Nguyên nhân dẫn đến vụ Xiêm Riệp (năm 1983) là do cục 12 trước thuộc Cục 2 đã dựng tài liệu, chứng cứ không có thật, dựa theo tin địch, vu oan cho nhiều cán bộ bạn, dùng nhục hình, tra tấn, mớm cung, bức cung, gây ra những đau đớn oan ức cả tinh thần và thể xác cho cán bộ bạn, có đồng chí là cán bộ cao cấp của Đảng bạn phải tự sát, gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Vụ này, không phải là do một cán bộ (Mạc Lam) mà là từ lãnh đạo của cục 12 (Tư Văn, Vũ Chính). Hồi đó, đồng chí Lê Đức Anh làm trưởng đoàn chuyên gia tại CamPuChia. Do nhiều nguyên nhân, trong đó có ý kiến của đồng chí Lê Đức Anh, nên số cán bộ lãnh đạo của Cục 2 không bị xử lý mà chỉ thi hành kỉ luật đồng chí Mạc Lam, một trợ lý, và tập trung khuyết điểm vào đồng chí Hoá, Tư lệnh phó, Tham mưu trưởng 719 và đồng chí Thanh, Tư lệnh mặt trận 419.

22594 lượt đọc kể từ Wed, 04/03/2009 - 22:51
Syndicate content

Bấm vào đây để xem thể lệ cuộc thi sáng tác video Quyền Con Người và Tôi 2013

Suy ngẫm

Dân chủ, pháp trị, tự do, nhân quyền… là thành quả chung của văn minh nhân loại đạt được trong chiều dài lịch sử và là giá trị chung được theo đuổi bởi toàn thể nhân loại…

— Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Giá Bảo

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 0 thành viên307 khách truy cập.


Kỷ lục: Có 2315 người ghé thăm vào 11-03-2013 lúc 13h29.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!